5 Bí quyết săn bất động sản mà bạn nên biết

“Săn hàng” được ví như khâu đặc biệt quan trọng trong các khâu đầu tư bất động sản. Nếu như khâu “săn hàng” làm tốt, khả năng thành công của các thương vụ đầu tư lên tới 90%. Vì vậy rất cần những bí quyết săn bất động sản giá tốt, tiềm năng cao.

Muốn lãi trăm triệu hay tiền tỷ, muốn chắc chắn rằng sẽ bán được hàng thì khâu đầu tiên quan trọng nhất là phải có kỹ nghệ săn bất động sản, tìm hàng giỏi. Khâu này quyết định tới 90% sự thành hay bại của các thương vụ đầu tư. Đây là bước giúp cho nhà đầu tư bổ sung thêm hàng vào danh mục kiếm lời của mình và đây cũng là khâu xác định được bài toán chi phí vốn, và lợi nhuận.

Khâu săn bất động sản rất quan trọng khi xác định
Khâu săn hàng rất quan trọng khi xác định bất động sản

5 Bí quyết săn bất động sản

1 Không nên mua khi thị trường đang sốt.

Khi thị trường bất động sản “nóng” lên cũng vừa là cơ hội vừa là thách thức với các nhà đầu tư. Nếu xét về mặt cơ hội, khi giá đất, nhà ở tăng, nhóm khách hàng đầu tư có thể tận dụng thời điểm giao dịch thị trường tốt để bán kiếm lời.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhà đầu tư là chưa đủ lực để tạo ra sóng mà chỉ có thể nương theo sóng nên không có sự chủ động cao bằng các đối tượng thuộc giới đầu cơ. Và nếu bạn muốn mua bất động sản giá rẻ thì đây không phải là thời điểm thích hợp.

2 Chọn mua của những người cần tiền gấp.

Đây là cách săn bất động sản giá rẻ vô cùng hiệu quả . Bạn có thể mua từ những người nợ ngân hàng đã đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hoặc người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác. Họ rất quan tâm đến việc làm sao bán được và lấy được tiền nhanh nhất có thể để thanh toán các khoản nợ,

Chính vì vậy, đây là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi và mua được bất động sản giá rẻ sẽ cao hơn rất nhiều.

3 Nắm bắt tâm lý tốt là kỹ năng quan trọng trong cách săn bất động sản.

Sau khi mọi thứ đã ưng ý bạn hãy để ý xem tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ của người bán và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ bất động sản cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại bất động sản mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

4 Trả giá không bao giờ thừa

Thương lượng giá nhà là bước tiếp theo sau khi người mua đã chọn được bất động sản vừa ý, phù hợp với mình cũng như đã nắm bắt tốt tâm lý của người bán. Đây là một quá trình khá nhạy cảm, khó khăn nhất khi mua nhà đất vì vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích của 2 bên mua bán. Và bạn cũng đừng bao giờ vì lý do đó mà chấp nhận cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Hãy khai thác tốt những phân tích của bạn về tâm lý khách hàng, cùng sự khéo léo lái câu chuyện đi đúng hướng, biết đâu được chủ nhà đất sẽ du di cho bạn một khoảng tiền thì sao?

Hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp mọi người có được một số kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư BĐS, nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

5 Săn bất động sản bằng cách tham khảo nhiều nơi

Một trong những cách săn bất động sản giá rẻ là bạn có thể đi xem nhiều nơi cùng với một giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra BĐS có giá tốt nhất. Đặc biệt chúng ta cũng không nên đi xem một mình vì bạn vẫn cần một cái nhìn khách quan từ người khác. Tuy hơi tốn thời gian nhưng như vậy sẽ an tâm hơn rất nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *