Bất động sản các tỉnh vùng ven tiếp tục tăng trưởng mạnh

Hiện tượng giá bất động sản các tỉnh vùng ven sốt nóng như tại Hòa Bình, Hà Tĩnh,…gây bất ngờ với giới kinh doanh, bởi các địa phương này được đánh giá có xuất phát điểm không cao, giá trị bất động sản không được chú ý đầu tư. Thế nhưng, nhờ lợi thế cảnh quan thiên nhiên, Dự án Khu đô thị TNR Stars Cao Phong rất được các nhà đầu tư quan tâm.

TNR Stars Cao Phong là điển hình cho sức hấp dẫn bất động sản các tỉnh

“Hầu hết trong số 343 lô đất nền tại Dự án TNR Stars Cao Phong đã được bán trong năm 2021. Hiện chỉ còn một số ít lô liền kề và shophouse từ chủ đầu tư dự án hoặc mua lướt lại từ các nhà đầu tư đã vào tiền cọc”, một nhân viên kinh doanh tại Phúc Hà Group cho hay.

Theo nhân viên này, giá bán các lô đất nền tại TNR Stars Cao Phong rơi vào ngưỡng 11-13 triệu đồng/m2. Ở thời điểm hiện tại, nếu mua lướt sóng, nhà đầu tư vẫn có thể lãi “2 giá” (2 triệu đồng/m2) ngay sau khi sở hữu. Bởi tiềm năng tăng giá của dự án cũng như khu vực xung quanh có dư địa tăng cực kỳ hấp dẫn.

TNR Stars Cao Phong là điển hình cho sức hấp dẫn bất động sản các tỉnh
Dự án TNR Stars Cao Phong

Sức hấp dẫn của Dự án TNR Stars Cao Phong có cộng hưởng từ hạ tầng đồng bộ. Đáng kể, TNR Hoà Bình ngay sát khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng – Núi Đầu Rồng. Đi kèm theo đó là các dự án cao tốc, phát triển quy hoạch của tỉnh,…tất cả hứa hẹn đánh thức  tiềm năng phát triển bất động sản của Cao Phong nói riêng, Hòa Bình nói chung.

Dự kiến khi thông xe thông qua trục giao thông Hoà Bình – Mộc Châu, sẽ giúp liên thông các tỉnh phía Tây Bắc, rút ngắn quãng đường, thời gian di chuyển theo hướng Hà Nội – Hòa Bình. Bên cạnh đó, hoạt động giao thương các tỉnh Hà Nam – Hòa Bình – Phú Thọ – Sơn La thông qua hệ thống hạ tầng giao thông quốc gia cũng trở nên thuận lợi hơn, tạo lực đẩy cho bất động sản Cao Phong tăng giá.

Hiện tượng bất động sản các tỉnh vùng ven tăng trưởng được xác định hết sức thực tế

Xu hướng dịch chuyển đầu tư về bất động các tỉnh, bên cạnh thị trường truyền thống như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đã diễn ra nhiều năm nay. Các địa phương lân cận như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hòa Bình và Quảng Ninh (miền Bắc); Nghệ An (miền Trung); Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu (miền Nam) đã ghi nhận giá đất không ngừng tăng lên.

Bất động sản các tỉnh vùng ven được đẩy giá có nguyên nhân do thiếu nguồn cung. Với thị trường Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, đây là một trong những địa phương chứng kiến giá bất động sản bị đẩy lên bất thường.

Bất động sản các tỉnh có sức hấp dẫn trong tương lai

“Nguyên nhân cũng một phần là do thiếu nguồn cung. Thực tế, Hoà Bình cũng như các địa phương khác đang có nhiều dự án gặp khó pháp lý nên chưa thể ra hàng”, ông Đính nhận định.

Bên cạnh đó, kỳ vọng bất động sản các tỉnh sau đầu tư sẽ tăng giá đang là “ma lực” kéo nhà đầu tư về thị trường vùng ven. Theo bà Lê Thị Phương Lan, Trưởng bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội, nhà đầu tư quyết định xuống tiền thường nhìn vào những yếu tố trong tương lai chứ không phải là những thuận lợi hiện tại.

Bất động sản trong nội thành không phản ánh tất cả những lợi thế tiềm năng vào giá, vậy nên, dòng tiền có xu hướng tìm đến những nơi mà nhà đầu tư tin rằng sẽ có những sự thay đổi căn bản trong tương lai như bất động sản các tỉnh.

Về phía các nhà phát triển dự án cũng đang mở rộng đầu tư bằng cách săn bất động sản các tỉnh ở những đô thị vệ tinh xung quanh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Các quỹ đất lớn được họ cân nhắc để tính toán mở rộng khu đô thị về sau, đặc biệt là quỹ đất dọc theo tuyến cao tốc, tuyến đường ở các thành phố có đường biển dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *