Bất động sản Hạ Long đang thiếu một dự án kích cầu

Trong bối cảnh quỹ đất bất động sản Hạ Long đang dần hạn hẹp, nguồn cung những dự án hấp dẫn ở khu vực này ngày càng trở nên khan hiếm.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long được cho là đã phát triển nóng trong thời gian vừa qua nhờ chính sách phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Để phát triển du lịch, Quảng Ninh đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng từ sân bay đến các danh thắng, di tích, các điểm tham quan du lịch.

Dự kiến đây sẽ là quy hoạch định hình toàn bộ khả năng phát triển thành phố Hạ Long trở thành một đô thị đa cực và cũng là “cơ hội vàng” để Hạ Long xứng tầm trở thành điểm đến hấp dẫn, một thành phố xanh bên bờ di sản theo “Quy hoạch chung TP. Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn 2050”.

Bất động sản Hạ Long đang thiếu một dự án kích cầu
Dự án DMC Plaza Hạ Long

Nhờ những thế mạnh trên, thị trường bất động sản Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi có hàng loạt chủ đầu tư đổ về làm dự án du lịch nghỉ dưỡng trên đồi như FLC, Sun Group, Thuận Phát…

Theo đó, thống nhất chủ trương tạm dừng triển khai các dự án chưa được giao đất, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nằm trong ranh giới rà soát (mới được chấp thuận chủ trương, địa điểm nghiên cứu quy hoạch hoặc đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết). Sau khi quy hoạch chung của thành phố phát triển bất động sản Hạ Long đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ xem xét cụ thể.

Dự án hấp dẫn nhiều nhà đầu tư lựa chọn bất động sản Hạ Long

Trong bối cảnh quỹ đất bất động sản Hạ Long đang dần hạn hẹp, cũng như các dự án hấp dẫn ngày càng khan hiếm thì có một dự án vẫn thu hút được các nhà đầu tư cũng như các khách hàng quan tâm. Đó chính là dự án khu tổ hợ TTTM thời thượng DMC Plaza Hạ Long Bay. Mặt trước cách 180m tới đường ven bờ biển Trần Quốc Nghiễn nơi nhìn ra cảnh đẹp của vịnh biển Hạ Long.

Các chuyên gia Bất Động Sản cho thấy đánh giá với bất động sản Hạ Long, khu vực ven đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đã tăng “phi mã” theo thời hạn. Từ đó, năm 2014 tỉ giá của đất nền chỉ tầm 45 – 50 triệu đồng/m2, năm 2018 tăng đều trên 80 – 100 triệu đồng/m2. Giờ đây, tỉ giá của đất nền bình quân ở khu vực đó đã lên đến 180 – 200 triệu/m2, tốt nhất đạt mốc 250 – 280 triệu/m2.


Việc tăng giá bán tại tuyến đường bao biển kéo theo sự đội giá Bất Động Sản tại đường quốc lộ 18, TP Hạ Long. Từ đó, Lúc Này, bảng giá tại đường quốc lộ 18 đã đoạt khoảng tầm 120 – 150 triệu/m2 ở những vị trí đẹp, bằng khoảng 2/3 giá Bất Động Sản Nhà Đất tại ven đường bao biển.

DMC Palza là dự án hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản Hạ Long
DMC Palza là dự án hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản Hạ Long


Nhiều Chuyên Viên cho rằng, trong 2-3 năm tới khi tuyến phố bao biển đi vào hoạt động và các khu nghỉ dưỡng, nghỉ dưỡng hay KĐT mọc lên, tỷ giá đất nền ven biển rất có thể tăng lên tới 100 – 120 triệu/m2, tỷ giá của đất nền dọc QL 18 đoạn qua trung tâm có thể đạt mốc 60 – 70 triệu/m2.


Nhiều Chuyên Viên Bất Động Sản Nhà Đất nhận định, dự án DMC Plaza – Hạ Long được nhìn nhận cao trên nhiều phương diện, mang về giá trị đầu tư và mục tiêu phát sinh lợi nhuận lớn cho những người đầu tư khi nắm trong lòng bàn tay chìa khóa căn hộ condotel tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *