Bất động sản Hà Tĩnh nóng bỏng thời điểm cuối năm

Bất động sản Hà Tĩnh, thời điểm cuối năm 2021, khu kinh tế Đức Thọ (Hà Tĩnh) trở thành một cơn sốt trong thị trường bất động sản. Giá bất động sản ở khu vực bất ngờ tăng vọt trong một thời gian ngắn. Bùng nổ mạnh mẽ đợt cuối năm, tung ra hàng hoàng các dự án được rất nhiều các khách hàng quan tâm

1. Hàng loạt dự án hot tại bất động sản Hà Tĩnh

TNR Stars Đức Thọ là dự án nằm ngay vị trí trung tâm của ngã ba Bà Viên – của tỉnh Hà Tĩnh, dự án đang gây được chú ý, quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Được đánh giá cao khi sở hữu vị trí độc tôn, tại nút giao thương huyết mạch. Đây cũng là dự án được chủ đầu tư TNR Holdings đảm bảo, tạo được niềm tin lớn đối với các nhà đầu tư.

Khu kinh tế Đức Thọ phát triển chính các hoạt động kinh tế là các ngành công nghiệp gắn với việc khai thác cảng biển dịch vụ cảng biển, công nghiệp luyện kim gắn với lợi thế về tài nguyên và nguồn nguyên liệu (mỏ sắt Thạch Khê, mỏ titan,…); các ngành công nghiệp khai thác nguồn nguyên liệu trong vùng cũng như nhập khẩu, các ngành công nghiệp phục vụ xuất khẩu.

Vị trí vàng của TNR Đức Thọ
Vị trí vàng của TNR Đức Thọ

Là khu vực phát triển công nghiệp tiềm năng, bất động sản Đức Thọ vẫn tăng trưởng theo nhịp phát triển kinh tế của khu vực nhưng mức tăng chậm, thị trường bình lặng. Thế nhưng theo tìm hiểu thực tế của Batdongsan.com.vn, bất ngờ 2 tháng cuối năm 2021, bất động sản Đức Thọ nổi sóng, giá đất tăng vọt, các đoàn xe của giới đầu tư trong và ngoài tỉnh liên tục đổ về đây.

2. Nguyên nhân đưa đến sự phát triển của thị trường Hà Tĩnh

Nguyên nhân của đợt sóng này bắt nguồn từ thông tin ông lớn Vingroup đổ về đây. Hàng loạt các dự án lớn được xây dựng tại xung quanh dự án, đây chính là những lí do lớn giúp cho kinh tế tại vùng này phát triển mạnh mẽ, tạo thúc đẩy lớn cho sự bát triển của các dự án bất động sản

Trước đó, tháng 4/2021, Công ty Cổ phần Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh cho khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện kết hợp cảng biển rộng 2.000 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Đây sẽ là tổ hợp bao gồm nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao. Cùng đó, Vingroup sẽ xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, xây dựng khu du lịch, khách sạn… Tháng 12/2021, Vingroup dự kiến triển khai dự án đầu tiên là nhà máy sản xuất Cell Pin LFP.

Bất động sản Hà Tĩnh sôi động đợt cuối năm
Bất động sản Hà Tĩnh sôi động đợt cuối năm

Thông tin về hàng loạt các dự án của Vingroup trở thành tác nhân kích thích mạnh mẽ giá bất động sản khu kinh tế Vũng Áng. Chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm, đất ở Kỳ Long đã tăng từ 3-4 triệu đồng/m2 lên mức 6-7 triệu đồng/m2. Đất ở Kỳ Trinh cũng tăng từ 4-5 triệu đồng/m2 lên mức 7-9 triệu đồng/m2. Đất vị trí đẹp xã Kỳ Thịnh cũng tăng từ 3-4 triệu đồng/m2 lên mức 5.5-7 triệu đồng/m2. Những vị trí ở sâu ben trong được chào bán 4-5 triệu đồng/m2, trong khi tháng 9/2021, mức giá rao bán là 3 triệu đồng/m2.

Những lô đất diện tích lớn lên tới 1.000m2 ở Kỳ Thịnh thời điểm đầu năm được chào bán khoảng 1-1,5 tỷ đồng/lô thì đến thời điểm này giá chào bán đều trên 2 tỷ đồng/lô. Những lô đất có diện tích tương tự ở Kỳ Long cũng từ mức giá 800 triệu đồng-1 tỷ đồng/lô tăng lên mức 1,5 tỷ đồng/lô ở thời điểm hiện tại.

=>> Xem thêm dự án: TNR Star Hòa Bình

Nâng tầm cuộc sống với TNR Stars Đức Thọ Hà Tĩnh
Nâng tầm cuộc sống với TNR Stars Đức Thọ Hà Tĩnh

Theo các môi giới địa phương, trước khi có các dự án lớn của Vingroup đổ về đây thì giá đất ở đây tăng giá khá chậm. Mức tăng chủ yếu thuộc về những vị trí đắc địa, mặt tiền đường lớn nhưng mức tăng cũng chỉ đạt tầm 10%/năm. Thế nhưng từ khi có các thông tin các dự án của Vingroup, giá đất tăng gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn.

Nhiều môi giới bất động sản cho biết trong cơn sốt khu kinh tế Đức Thọ, giới đầu tư bất động sảnchủ yếu đến từ Hà Nội, Thanh Hóa và khu vực thành phố. Người dân địa phương tại nơi đây ban đầu khá ngỡ ngàng trước làn sóng nhà đầu tư đổ về đây hỏi mua đất. Nhưng đến thời điểm đầu tháng 12, nhiều người dân địa phương cũng tham gia luôn vào các hoạt động mua bán khiến thị trường tăng nhiệt.

Số liệu từ văn phòng đăng ký đất đai Kỳ Anh cho biết số lượng giao dịch đã xử lý ở Đức Thọ đến thời điểm hiện tại đã cao gấp 5 lần so với năm 2020 với khoảng 9.000 giao dịch. Đất Đức Thọ trở thành điểm nóng của bất động sản Hà Tĩnh trong năm 2021.

Cũng theo chị những môi giới bất động sản cho biết thêm, các cá mập đã gom hàng từ tháng tháng 4, tháng 5 và đây là thời điểm hiện tại là cao trào của cơn sốt, các cá mập đang xả hàng, những nhà đầu tư nhỏ lẻ nếu không bắt đúng nhịp ra vào của thị trường, rất dễ gãy sóng, bị đọng vốn ở giai đoạn này nếu có ý định lướt sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *