Bất động sản là một nghề “đặc biệt”

Bất động sản là một nghề đặc biệt, mỗi ngành mỗi nghề đều cho ta những bài học và trải nghiệm cuộc sống riêng. Bài viết dưới đây dành cho những người làm bất động sản mới vào nghề, các nhà đầu tư mới hay chỉ đơn thuần là dành cho người muốn tìm hiểu về ngành bất động sản.

1. Bất động sản là một ngành lớn

Bất động sản là một ngành lớn và ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế. Lấy ví dụ: Các chuyên trang kinh tế luôn có mục bất động sản đứng cạnh kinh tế vĩ mô, chứng khoán, ngân hàng…Các ngân hàng khá ưa thích thế chấp bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng bởi, bất động sản là tài sản có giá trị lớn và có tính an toàn về mặt pháp lý.

Bất động sản khu Đông TP HCM tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần
Bất động sản là một nghề đặc biệt

Khi thị trường phát triển các nhà đầu và các nhà môi giới bỏ nhiều tỉ vào ngành truyền thông và quảng cáo nên ngành truyền thông rất thích bất động sản. Ăn, mặc, ở, đi lại, thông tin, giải trí…là những nhu cầu cần thiết của con người thì nhu cầu “ở” đang chiếm vị trí thứ 3…ai sinh ra cũng cần chỗ để ở nên “bất động sản” luôn tồn tại xung quanh bạn.

Nguồn thuế đến từ bất động sản rất lớn. Bạn hình dung điều này nhé! Khi giao dịch bất động sản người bán chịu thuê thu nhập cá nhân là 2%/tổng giá trị căn nhà ví dụ: Căn 1 tỷ người bán nộp thuế là 20 triệu. Người mua nộp thuế trước bạ là 0,5%/ tổng giá trị căn nhà Ví dụ: Căn 1 tỷ nộp thuế ra sổ là 5 triệu. Vậy cơ bản 1 giao dịch 1 tỷ nhà nước có 25 triệu rồi!

Nếu, hàng trăm nghìn giao dịch thì tiền sẽ là bao nhiêu? Chưa tính nếu hộ kinh doanh đóng thuê môn bài, đóng thuế sử dụng đất…Nói chung nhà nước kiếm khá nhiều tiền thuế bất động sản.

2. Nghề gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc

Bất động sản không chỉ đơn thuần là đất và nhà mà gồm nhiều sản phẩm khác như: đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng thương mại, nhà xưởng cho thuê, đất nông nghiệp, thủy sản….rất nhiều. Ngành này cũng có nhiều phân khúc khác nhau

Ví dụ: Căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh có phân khúc bình dân 10-15 triệu/m2, phân khúc trung bình 16-25 triệu/m2, cao cấp 26-45 triệu/m2, phân khúc siêu sang 60 triệu trở lên…(chỉ ước chừng là như vậy thôi).

Hết đường khai gian giá mua bán bất động sản - Ảnh 1.
Nghề đặc biệt trong các nghề

3. Có rất nhiều thứ bạn có thể kinh doanh nghề đặc biệt này

Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh tại vị trí đẹp bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều thứ như bán hàng, cho thuê hay thậm chí chỉ để cho người ta treo bảng quảng cáo là bạn có tiền…Chính điều này khiến cho không chỉ bạn mà nhiều giới đầu tư khác thậm chí các ông chủ lớn và các công ty nước ngoài luôn săn tìm quỹ đất vàng để kinh doanh và cho thuê.

Bất động sản công nghiệp: "Bánh ngon" không dành  cho tất cả
Ảnh minh họa

Nhiều người không có đất nhưng lại giỏi kinh doanh có thể thuê mướn mặt bằng bằng kinh doanh để làm ăn. Mấy hôm vữa rồi cũng có một số bài báo trên các báo kinh doanh có nói về “chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà nát bán giá chênh”, đó cũng là một hình thức kinh doanh và đầu tư .

=>> Xem thêm dự án: TNR Star Cao Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *