Bất động sản ven biển được quan tâm khi du lịch khởi động

Bất động sản Quảng Bình có gì hấp dẫn nhà đầu tư?

Giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản ven biển sớm phục hồi trở lại khi các tỉnh thành phố ven biển đang dần phục hồi sau dịch và mở cửa đón du khách trở lại. Sau thời gian dài du lịch bị o bế để đạt được hiệu quả cao nhất, nhiều địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh đã có kế hoạch phục hồi lại ngành này, kéo theo đó là sự phát triển của nhiều ngành liên quan.

Từ đầu tháng 10, một số điểm đến đã triển khai mô hình tour du lịch khép kín trong nước dành cho các du khách đã tiêm vaccine. Đến sáng 8/10, Bộ Giao thông Vận tải ghi nhận đã có 16 địa phương chấp thuận kế hoạch phục hồi đường bay nội địa. Tỉnh Khánh Hoà cũng có tờ trình gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine từ tháng 11. 

Bất động sản ven biển Quảng Bình nhận được nhiều sự quan tâm
Bất động sản ven biển Quảng Bình nhận được nhiều sự quan tâm

Theo các chuyên gia, kế hoạch mở lại các đường bay nội địa cũng như động thái thí điểm hộ chiếu vaccine để đón khách nước ngoài sẽ giúp thị trường du lịch tại Nha Trang, Bình Định, Bình Thuận, Phú Quốc, Quảng Bình, Vũng Tàu… sôi động trở lại. Du lịch khởi sắc, giá trị bất động sản cũng nhiều triển vọng, nhất là những địa phương có quỹ đất ven biển đẹp. Nhất là tỉnh Quảng Bình nhờ sự đồng bộ hạ tầng, dự án TNR Star Đồng Hới cũng là cú hích cho thị trường bất động sản ven biển tại tỉnh này.

Bất động sản ven biển được hưởng lợi

Thống kê từ ngành du lịch ghi nhận hơn 70% du khách ưu tiên lựa chọn khu vực biển cho các kỳ nghỉ dưỡng. Điều này giúp cho bất động sản ven biển trở thành một trong những loại hình đầu tư có khả năng sinh lời cao trong dài hạn, giá trị liên tục gia tăng trong thời gian qua. 

Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2021 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy trong thời gian qua bất động sản ven biển gần như khó khăn vì giãn cách xã hội, nhiều cơ sở du lịch không có doanh thu. Tuy nhiên, các dự án phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn có dấu hiệu khả quan. Lượng sản phẩm chào bán trên thị trường trong quý III đạt 7.206 sản phẩm, giao dịch đạt 2.280 sản phẩm, tương đương tỷ lệ hấp thụ 31,6 %.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, thời gian tới nhu cầu đầu tư vào bất động sản ven biển như du lịch nghỉ dưỡng sẽ tập trung vào những dự án có quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại về hạ tầng, đa dạng về chức năng cung ứng dịch vụ, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và bền vững, sở hữu lâu dài.

Khảo sát của nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng thay đổi nhiều kể từ khi Covid-19 bùng phát. Phần lớn người tiêu dùng đều hướng đến lối sống có lợi cho sức khỏe, ưu tiên chọn những mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hưởng thụ một cách riêng tư, không tiếp xúc đông người… Nhờ đó, phân khúc bất động sản sức khỏe có yếu tố nghỉ dưỡng đang được lòng nhiều khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *