BDS Công Nghiệp – Vùng đất màu mỡ cho nhà đầu tư 2021

bds công nghiệp

Tuy III/2021 có vẻ chậm hơn so với quý II, nhưng BDS Công Nghiệp vẫn là điểm nóng của các nhà đầu tư. Thị trường phía Nam liên tục có những diễn biến tích cực.

BDS Công Nghiệp tăng tốc mở rộng nguồn cung

Các khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những điểm sáng thu hút đầu tư cả nước. Báo cáo mới đây cho rằng khối lượng giao dich bùng nổ tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bất chấp đợt Covid-19 lần thứ tư bùng phát. Hợp đồng thuê đất từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng yêu cầu quỹ đất rộng lớn.

Hai thị xã Phú Mỹ – Châu Đức là hai địa phương tận dụng lợi thế gần cảng Cái Mép để trở thành trọng điểm khu công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu, khi chiếm khoảng 70% diện tích khu công nghiệp của tỉnh.

Trong quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của huyện Châu Đức, Khu đô thị – công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, với diện tích 3.000 ha là dự án có quy mô lớn nhất. Thời gian thực hiện dự án từ 2021 đến 2025, định hướng đến năm 2030. Ngoài ra, còn có Khu đô thị – công nghiệp tại xã Xà Bang, với diện tích dự kiến 1.200 ha; Khu đô thị – công nghiệp tại xã Bình Ba với quy mô 800 ha; mở rộng thêm Khu công nghiệp Đá Bạc giai đoạn II và III, với tổng diện tích khoảng 700 ha.

Xét về diện tích bds công nghiệp cho thuê tiềm năng trong 3 năm tới, Becamex củng cố vị trí dẫn đầu với Khu công nghiệp Cây Trường (700 ha) và Khu công nghiệp Lai Hưng (1.500 ha), tiếp theo là Công ty Cao su Phước Hòa với 2 khu công nghiệp là Tân Bình II (1.055 ha) và Tân Lập I (200 ha).

Các chuyên gia của VNDIRECT cho rằng, diện tích đất khu công nghiệp ở phía Nam dự kiến tăng thêm 5.000 ha trong năm 2021 – 2022 để đáp ứng nhu cầu.

Sự quan tâm các nhà đầu tư đối với BDS Công Nghiệp
Sự quan tâm các nhà đầu tư đối với BDS Công Nghiệp

BDS Công Nghiệp thu hút sản xuất giá trị cao

Việt Nam tập chung chủ đạo các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng giá trị thấp như dệt may hoặc đồ nội thất. Thị trường đang tập trung nhiều hơn vào việc thu hút doanh nghiệp sản xuất giá trị cao hoặc loại hình bất động sản công nghiệp mới.

Các hiệp định thương mại tự do được xem là giải pháp lâu dài cho Việt Nam, quy trình chuyển giao kiến thức và công nghệ, thúc đẩy sự chuyển đổi từ sản xuất các ngành công nghiệp giá trị thấp sang ngành có giá trị cao

Ông John Campbell, Trưởng bộ phận Bất động sản công nghiệp Savills Việt Nam cho rằng, việc chuyển đổi sang thu hút lĩnh vực sản xuất có giá trị cao sẽ mang lại nhiều cơ hội và tương lai tích cực hơn cho thị trường bất động sản công nghiệp. Trên thực tế, khi chi phí thuê bất động sản tăng cao, số lượng doanh nghiệp trong các ngành sản xuất với tỷ suất lợi nhuận thấp sẽ giảm xuống.

“Chính phủ đã thông qua đề xuất lập kế hoạch phát triển kỹ năng quốc gia như một phần của khuyến nghị Chiến lược thu hút FDI giai đoạn 2020 – 2030 cũng chính là một trong những yếu tố trọng tâm giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp”, ông John Campbell nói.

Xem Thêm: Top 5 lưu ý khi ký hợp đồng mua bán đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *