BĐS Phú Thọ – Vùng trũng thu hút giới đầu tư

Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với những điều kiện mới trong bối cảnh mới, thị trường bất động sản (BĐS) miền Bắc trong năm 2022 dự báo sẽ có nhiều biến chuyển về sản phẩm, xu hướng đầu tư, các điểm đến tiềm năng và sẽ trở thành “điểm sáng” thị trường cả nước trong quý II/2022. Một trong các khu vực được chú ý chính là bđs Phú Thọ, do nhận được nhiều chính sách cũng như sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia BĐS, trong 3 tháng đầu năm, thị trường BĐS miền Bắc có sự phục hồi tích cực sau dịch COVID-19 trong mọi mặt. Về giá bán, các vùng trung tâm hiện đã thiết lập đỉnh từ cao đến rất cao. Giá chung cư tại Hà Nội tăng 4,4% so với quý IV/2021, giá đất nền tăng 10 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái, có nơi mặt đường lớn, vị trí đẹp giá tăng tới 30 – 40%.

Hạ tầng đồng bộ là một trong những điều kiện hấp dẫn đầu tư của BĐS Phú Thọ
Hạ tầng đồng bộ là một trong những điều kiện hấp dẫn đầu tư của BĐS Phú Thọ

Giá đất các xã Xuân Canh, Uy Nỗ, Đông Hội, Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) thiết lập mặt bằng giá từ 40 – 150 triệu đồng/m2.Thống kê của batdongsan.con.vn (Kênh thông tin dịch vụ BĐS số 1 Việt Nam), giá đất nền ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cũng tăng so với cùng kỳ năm 2021 khoảng 20 – 30%.

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng sau dịch, xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng mới tại thị trường phía Bắc. Trong đó xuất hiện nhiều điểm đến tiềm năng như: Thanh Hóa, Lào Cai, bđs Phú Thọ, Hoà Bình… bên cạnh những thị trường quen thuộc ở khu vực miền Trung, miền Nam.

Năm 2021, ghi nhận nhiều mặt bằng giá mới tại các tỉnh vùng ven như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa qua các đợt đấu giá đất. Do đó, các nhà đầu tư tìm kiếm các thị trường mới nhiều sức hấp dẫn hơn, có xu hướng dịch chuyển khỏi các lõi trung tâm tới các tỉnh ven thủ đô. Các thị trường mới như Thái Nguyên, bđs Phú Thọ, Hòa Bình nhận được nhiều sự quan tâm trong những tháng đầu năm 2022.

BĐS Phú Thọ Là Điểm Đến Thu Hút Đầu Tư

Cách Hà Nội khoảng 90 km và dễ dàng kết nối với thủ đô bằng tuyến đường cao tốc, bđs Phú Thọ được đầu tư đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện và trở thành một trong những địa phương thu hút nhiều vốn FDI.

2 năm trở lại đây, Phú Thọ hình thành các dự án bất động sản công nghiệp như Hàn Quốc (Microsoft, Samsung, Dell…); Nhật Bản (Matsuoka, …); Ấn Độ; Slovaskia; Italia; Australia; New Zealand; Trung Quốc; …

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 7 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích quy hoạch 2.156 ha, gồm các khu công nghiệp: Thụy Vân, Trung Hà, Phù Ninh, Phú Hà, Tam Nông, Cẩm Khê và Hạ Hòa. Ngoài ra, tỉnh còn có 2 cụm công nghiệp là Bạch Hạc và Đồng Lạng. Đến nay, có 4 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp đã đầu tư kết cấu hạ tầng và đi vào hoạt động.

Tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh đã thu hút 2 dự án FDI đăng ký mới với vốn đăng ký 800 triệu USD; 16 dự án FDI đăng ký tăng vốn và 6 lượt dự án được nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đăng ký đạt gần 500 triệu USD. Theo xếp hạng của Cục Đầu tư ngoài nước (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong năm 2021, bđs Phú Thọ xếp thứ 14/63 tỉnh, thành cả nước về thu hút FDI.

Các nhà đầu tư lựa chọn bđs Phú Thọ bởi các ưu thế, như: Có quỹ đất sạch phát triển công nghiệp, giá thuê đất được cho là hợp lý với 7 khu công nghiệp và 26 cụm công nghiệp. Nguồn nhân lực dồi dào và ngày càng được nâng cao trình độ.

Hệ thống hạ tầng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu sản xuất. Tỉnh cũng đang đẩy mạnh triển khai các dự án giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái… Bên cạnh đó, Phú Thọ có môi trường ổn định, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo; địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *