Những bí kíp giúp lớp sơn nhà bạn không lo bong tróc trong lâu dài

Khi thi công sơn nhà, gia chủ và chủ đầu tư nên tuân thủ 5 bước:

(1) Đảm bảo bề mặt tường khô, sạch và được chống thấm các kẽ hở kết cấu; (mép cửa sổ, mép tay vịn lan can, mặt khuất ceno, chân tường…) bằng vật liệu chuyên dụng.

(2) Nếu thi công bột trét phải sử dụng bột trét chất lượng cao.

(3) Thi công sơn lót giúp gia tăng độ bám dính, chống loang màu. Giúp các lớp sơn phủ sau này phát huy tối đa các tính năng được thiết kế.

(4) Sơn phủ lớp 1 và hoàn thiện các hạng mục khác (điện, nước, mộc…)

(5) Dặm vá các vị trí hư hỏng gây ra bởi các hạng mục khác nói trên và sơn hoàn thiện lớp sơn phủ thứ 2.

bí kíp giúp lớp sơn nhà không bị bong tróc
Hình minh họa

Những điều cần chú ý khi thi công sơn nhà

Khi tiến hành sơn, cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc như: bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong. Ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau.

Không “vô tư” tác động ngoại lực: Dù sơn tốt đến đâu mà bạn dính băng keo lên tường, khoan, đục, đóng đinh… cũng có thể khiến màng sơn bong tróc từng mảng. Ngoài ra, lớp sơn nhà bạn có thể bị phá hủy bởi những chi tiết nhỏ như ống nước bị nứt. Vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước để phát hiện và xử lý kịp thời.

Không chọn bừa các sản phẩm sơn: sơn là sản phẩm có thời gian sử dụng khá dài. Và thường vài năm bạn mới tiến hành sơn lại nhà. Do vậy, việc chọn loại sơn nào cho tổ ấm của gia đình cần được đầu tư kỹ lưỡng. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của những nhà thầu sơn chuyên nghiệp. Để chọn được dòng sơn phù hợp nhất với điều kiện thời tiết, yêu cầu của từng công trình cụ thể…

Thông thường, với ngoại thất, gia chủ nên chọn các loại sơn chống thấm hay màng sơn có thể co giãn che lấp các khe nứt nhỏ. Hạn chế bám bẩn, chống rêu mốc, giảm bức xạ nhiệt độ…

Với nội thất, gia chủ nên cân nhắc các loại sơn có tính năng như dễ lau chùi. Giúp thanh lọc không khí, hạn chế các chất hữu cơ bay hơi độc hại giúp đem lại môi trường sống trong lành hơn cho cả gia đình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *