Bí quyết chọn ngôi nhà phù hợp dành cho giới trẻ

Ngôi nhà với mọi người không chỉ là khoản đầu tư mang lại nhiều tiền bạc, mà còn kèm theo cả những lợi ích về sức khỏe, trải nghiệm và chất lượng sống. Sự khác biệt trong tư duy của các thế hệ trẻ hiện giờ cũng là một điểm cần lưu ý. Vậy đâu là bí quyết để chọn ngôi nhà phù hợp cho bản thân và cả gia đình của giới trẻ?

Chọn ngôi nhà phù hợp với mục đích sử dụng của cả gia đình

Hãy nhớ rằng càng có nhiều người sống trong cùng một không gian đồng nghĩa với việc tiếp xúc và giao tiếp sẽ diễn ra nhiều hơn. Vì thế, cần xem xét:

Sự sống chung này là tạm thời hay lâu dài? Nếu đó là tạm thời, hãy cân nhắc xem bạn có cần chọn ngôi nhà mới hay chỉ cần nâng cấp ngôi nhà hiện tại mà mình đang sở hữu.

Những nhu cầu của thành viên trong gia đình là gì? Liệu người cha lớn tuổi của bạn có cần một đoạn dốc thoải thay vì cầu thang để thuận tiện di chuyển? Gara nhà bạn có phải chứa nhiều ô tô không? Bạn có thường xuyên nấu ăn và dùng bữa cùng nhau, hay bạn thích bếp riêng? Bạn cần bao nhiêu phòng ngủ và phòng tắm?

Những bí quyết giúp bạn chọn ngôi nhà phù hợp
Những bí quyết giúp bạn chọn ngôi nhà phù hợp

Không gian sống sẽ được phân chia ra sao để phù hợp với nhu cầu và sự riêng tư của mọi thành viên trong gia đình? Những khu vực nào sẽ được thiết kế để đảm bảo sự riêng tư?

Các trách nhiệm tài chính, chẳng hạn như: thanh toán hóa đơn, bảo trì và sửa chữa ngôi nhà sẽ phân chia như thế nào? Cần nắm chắc thông tin về số tiền mà mọi thành viên trưởng thành trong gia đình có thể đóng góp để dự trù ngân sách cho việc mua một ngôi nhà mới hoặc tiến hành cải tạo.

Bạn sẽ phân chia công việc nhà như rửa bát, giặt giũ, dọn rác như thế nào? Ai sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cha mẹ già hoặc người thân sống trong nhà của bạn?

Khi lựa chọn bất động sản thì yếu tố vị trí chiếm vai trò quan trọng

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng trong bất động sản. Nếu người lớn tuổi trong nhà không thể lái xe nhưng cần ra ngoài, họ sẽ muốn vị trí ngôi nhà gần các phương tiện công cộng. Một địa điểm lý tưởng sẽ gần phương tiện giao thông công cộng, có lối đi bộ, công viên, thư viện, trường học, các không gian giải trí khác và bệnh viện.

Vị trí được xem là yếu tố quan trọng nhất khi chọn ngôi nhà, bất kể căn hộ chung cư hay nhà riêng đất nền bởi nó chịu ảnh hưởng của hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan. Trong điều kiện quỹ đất khan hiếm tại các thành phố lớn, việc tìm kiếm một vị trí thích hợp không phải là điều dễ dàng. 

Vấn đề tiền bạc khi chọn ngôi nhà cho bạn và gia đình

Sau khi tìm được nhà, bạn cần dự trù chi phí và có thể sẽ phải vay thế chấp. Đơn xin vay nên bao gồm những người có khả năng trả nợ. Thêm nữa, cần xác định giấy tờ nhà đứng tên ai. Điều vô cùng quan trọng khi xác định ai là chủ sở hữu bất động sản và khi chia thừa kế sau khi chủ nhà qua đời.

Nhiều người thiếu kinh nghiệm chọn ngôi nhà chỉ quan tâm đến vấn đề giá cả. Đi xem một lượt các căn nhà, cuối cùng chọn mua căn có giá bán rẻ nhất mà không xem xét đến vị trí căn nhà, tình hình an ninh khu vực, chất lượng vệ sinh môi trường,… hay các tiện ích xung quanh. Mua nhà giá rẻ nhưng hàng ngày phải tốn mất 2, 3 tiếng đồng hồ để di chuyển giữa nhà và chỗ làm hay mua nhà giá rẻ nhưng cuộc sống luôn phải lo sợ trộm cướp, tệ nạn xã hội. Liệu bạn có thể sống an yên tại một nơi ở như thế?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *