Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng của mỗi nhân viên bất động sản có thể giống hoặc khác nhau, phù hợp nhất đối với bản thân họ. Nhưng cũng có những quy chuẩn chung cho việc này.

Dấn thân vào nghề môi giới, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng. Càng không nên trông chờ vào điều kỳ diệu. Thách thức lớn nhất trong nghề môi giới chính là thấu hiểu khách hàng và biết cách tìm kiếm khách hàng bất động sản.

Những cách tìm kiếm khách hàng chuyên nghiệp nhất

Phát triển bản thân

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett từng nói: “Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư quý giá nhất”. Đây là câu nói nằm lòng của những ai làm kinh doanh và hoạt động đầu tư. Khách hàng tìm đến bạn bởi giá trị mà bạn mang đến cho họ. Và giá trị này bắt nguồn từ chính giá trị, sự hiểu biết, kiến thức của bạn trong lĩnh vực bạn hoạt động.

Phát triển bản thân hết sức quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng

Nghề môi giới bất động sản là nghề có nhiều thách thức về hiểu biết và kiến thức. Khi kiến thức này được vận dụng trong hoạt động tư vấn cho khách hàng, họ sẽ rất trầm trồ và tin tưởng bạn. Sự xuất sắc của bạn khiến khách hàng luôn muốn tìm tới bạn để tư vấn. Nếu có cơ hội chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn tới những người thân quen.

Xây dựng website và chạy quảng cáo

Việc xây dựng một website bất động sản với những nội dung hữu ích để hấp dẫn khách hàng mua bất động sản không có gì là quá xa lạ. Nhưng để khai thác tốt kênh truyền thông này. bạn phải là người am hiểu thị trường và có khả năng xây dựng nội dung chất lượng cho website.

Tạo dựng một website

Hoạt động thực tế trong thị trường bất động sản cho thấy, việc phát triển website rất phù hợp cho dòng sản phẩm bất động sản cao cấp. Đặc biệt, nếu bạn làm môi giới bán hàng cho các chủ đầu tư lớn như VinGroup, Sun Group, FLC…

Ngoài việc xây dựng website, bạn còn nên đầu tư một khoản chi phí để truyền thông. Cách phổ biến nhất hiện nay là chạy quảng cáo website qua Google Ads. Công cụ Google Ads cung cấp hai phương pháp truyền thông chính là quảng cáo bằng từ khoá và quảng cáo bằng hiện thị hình ảnh.

Đăng tin trên các website bất động sản

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản thông qua việc đăng tin trên các website cũng là một giải pháp khả thi. Hiện nay có nhiều website chuyên về mua bán, cho thuê bất động sản như Mogi.vn, Muaban.net.

Bạn có thể đăng tin cùng loại dự án hoặc khác dự án. Để duy trì tin đăng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm, bạn phải trả phí duy trì theo ngày. Và các môi giới muốn cạnh tranh thứ tự xếp hạng thường phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn để mua vị trí VIP.

Đồng thời, bạn cần phân tích để tạo sức hấp dẫn từ tiêu đề đăng tin đến nội dung bên trong. Hãy liên tưởng một chút khi khách hàng đọc tin đăng của bạn. Đâu là điểm nhấn nội dung? Thông điệp cần truyền tải là gì? Điều gì khiến khách hàng thấy bạn tin tưởng và chuyên nghiệp hơn so với những môi giới khác?

Truyền thông tìm kiếm khách hàng bất động sản là cuộc đua tạo dựng uy tín và mức độ chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng. Ở mỗi điểm tiếp xúc bạn cần phải khẳng định được điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *