Cần thêm nguồn cung nhà ở chất lượng tại Phú Thọ

Bất động sản tại Phú Thọ đến nay đã hội đủ “thiên thời – địa lợi” với quy hoạch và hạ tầng đầy đủ, nhưng cần thêm mảnh ghép “nhân hòa” là nguồn cung nhà ở chất lượng để hoàn thiện bức tranh về một môi trường tuyệt vời nhất cho cộng đồng ưu tú.

Đây cũng chính là mong muốn trực tiếp từ các cư dân khi nhiều gia đình trẻ tại vùng “đất tổ” có nhu cầu trực tiếp.

Không chỉ là điểm đến của những khách hành hương khi thời điểm 10/10 tới. Phú Thọ còn là tỉnh thu hút đầu tư hấp dẫn, nơi quy tụ những thành phần tri thức trẻ với lối sống hiện đại.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, đã có 86 dự án đăng ký mới, vốn đăng ký 19.495 tỷ đồng; trong đó 12 dự án FDI, vốn đăng ký 436 triệu USD. Lũy kế toàn tỉnh có 468 dự án DDI hoạt động, vốn đăng ký 22.300 tỷ đồng, 238 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, vốn đăng ký 2.412 triệu USD.

Nguồn cung nhà ở tại Phú Thọ vẫn còn hạn hẹp
Nguồn cung nhà ở tại Phú Thọ vẫn còn hạn hẹp

Điều dễ nhận thấy là giới trí thức là họ có đòi hỏi cao về xu hướng sống cân bằng của môi trường, tạo cảm giác hài hòa được sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Nhưng sản phẩm có thể đáp ứng lối sống hài hòa nhất hiện nay thường chỉ được tìm thấy tại những khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ cả tiện ích và trải nghiệm.

Anh Thanh Hải, một kỹ sư phần mềm cho biết: “Mình muốn tìm một không gian sống trong lành, tiện ích dịch vụ đa dạng, cộng đồng cư dân văn minh để sau này các con có môi trường vui chơi, học tập tốt. Hai vợ chồng đều muốn sở hữu một căn hộ tại một vùng ven phát triển. Vừa có tiềm năng tăng giá trong tương lai, vừa tiện di chuyển vừa có nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

Nhưng ở tầm giá dưới 15 triệu đồng/m2 nguồn cung nhà ở còn thấp, việc tìm một dự án hấp dẫn với chủ đầu tư uy tín như “đãi vàng trong cát”. Những khu đô thị khép kín, tiện ích cao cấp giá còn ở khoảng cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt đất nền Phú Thọ sẽ là nơi mang lại khả năng sinh lời lớn với nguồn cung nhà ở chất lượng còn thiếu

Có thể thấy thị trường bất động sản tại Phú Thọ hiện nay đứng trước cơ hội và thách thức lớn, trung bình mỗi năm cần thêm khoảng 200.000 sản phẩm nhà ở cho lực lượng lao động chất lượng cao.

Bất động sản Phú Thọ đang sở hữu nhiều tiềm năng để tăng trưởng. UBND tỉnh Phú Thọ đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm tăng cường kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Dự kiến trong giai đoạn 2021- 2030, tỉnh sẽ huy động khoảng 41.000 tỷ đồng, bình quân 4.000 tỷ đồng/năm để đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ. Chủ trương đầu tư hạ tầng sẽ góp phần đưa Phú Thọ thành một trong những khu vực thu hút đầu tư vô cùng lớn về lĩnh vực bất động sản.

Tỉnh Phú Thọ cũng là tỉnh có quy hoạch sử dụng nguồn cung nhà ở ổn định, dài hạn. Tỉnh công khai các thông tin quy hoạch về nguồn cung nhà ở, đây là tiền đề rất quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển dự án trên địa bàn tỉnh trong quá trình đầu tư, triển khai thực hiện dự án, giải phóng mặt bằng….

Nhiều huyện của Phú Thọ cũng đang sở hữu tiềm năng với nguồn cung nhà ở khác nhau. Điển hình như, các huyện ở Thanh Thủy có nền tảng và tiềm năng về việc phát triển mảng bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch… Huyện Cẩm Khê, Tam Nông tiềm năng phát triển mạnh về mảng bất động sản công nghiệp…

Đáng chú ý, nhờ tiềm năng sẵn có mà hiện có nhiều nhà đầu tư trong tỉnh và ngoài tỉnh muốn tham gia vào hoạt động đầu tư nguồn cung nhà ở, kinh doanh bất động sản tại địa bàn tỉnh Phú Thọ. Có thể kể đến các tập đoàn lớn như Tập đoàn FLC tài trợ nghiên cứu khu đô thị thị sinh thái và thể thao Việt Trì với tổng vốn đầu tư hơn 4.190 tỷ đồng, tập đoàn TNR Holdings với dự án đất nền Phong Châu – TNR Stars Phong Châu…

Công ty CP Tập đoàn TH tài trợ lập quy hoạch khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái tại xã Hiền Lương, Hạ Hòa có diện tích 361,5ha với ổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *