Chuyển tới nội dung

Chọn căn hộ chung cư tầng cao hay thấp là bài toán nan giải

Chung cư tầng cao hay thấp là sự lựa chọn nan giải đối với nhiều người khi chọn mua nhà chung cư. Vậy chung cư cao có những đặc điểm gì, chung cư thấp có lợi hơn hay không? Những băn khoăn này cũng tạo nên nhiều tranh cãi trái chiều trong việc chọn lựa một ngôi nhà.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của từng loại hình, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Cũng như giúp bạn hiểu thêm về hai loại hình căn hộ này.

MỤC LỤC

Đối với căn hộ chung cư tầng thấp

chung cư thấp tầng
Hình ảnh chung cư thấp tầng

Ưu điểm

Những căn hộ tầng thấp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có người cao tuổi, trẻ em hoặc những người bị đau xương khớp bởi sự tiện lợi trong quá trình di chuyển.

Trường hợp nếu thang máy hư hỏng thì bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển bằng cầu thang bộ. Ưu điểm này còn phát huy trong trường hợp có tình huống khẩn cấp xảy ra, cần nhanh chóng thoát hiểm và bạn cũng sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Nhược điểm

Đây là nơi dễ bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài như: Xe cộ, tiếng sinh hoạt ở khuôn viên khu dân cư hay dễ bị khói bụi, côn trùng tấn công,… đây là những hạn chế lớn nhất của những căn hộ chung cư tầng thấp.

Hơn nữa tầm nhìn ở những căn hộ tầng thấp cũng thường bị che chắn bởi các tòa nhà đối diện, trường hợp nhà nằm san sát nhau và chắc chắn tính riêng tư của mỗi gia đình sẽ không được như những căn hộ tầng cao.

Ngoài ra nếu thiết kế tổng thể chung cư không tốt sẽ ảnh hưởng đến hướng sáng, khả năng đón gió của căn hộ, khiến không gian sống trở nên tù túng, dễ bị ẩm ướt.

Đối với căn hộ chung cư tầng cao

Chung cư tầng cao
Một căn hộ chung cư từ trên cao

Ưu điểm

Có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm của các căn hộ chung cư tầng cao là có tầm nhìn thoáng rộng, không bị che chắn bởi các tòa nhà khác, rất thích hợp với những gia đình trẻ ưa thích ngắm nhìn khung cảnh đẹp.

Ở tầng cao, không khí thường trong lành, yên tĩnh. Đồng thời tại các chung cư tầng cao cũng thoáng mát hơn, đảm bảo chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn, đồng thời tăng tính riêng tư cho gia đình bạn.

Nhược điểm

Đối với căn hộ tầng cao, việc di chuyển hoàn toàn phụ thuộc vào thang máy. Vì vậy trong trường hợp quá tải người sử dụng hoặc hỏng hóc thang máy không sử dụng được, sẽ gây ảnh hưởng đến việc di chuyển.

Với những tầng càng áp mái thì nhiệt lượng bên trong căn hộ sẽ càng tăng do ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Đồng nghĩa với việc vào những ngày hè, bạn sẽ phải mất một số tiền không nhỏ để chi trả cho hóa đơn tiền điện.

Trường hợp xảy ra sự cố như hỏa hoạn, động đất thì cư dân sống ở tầng cao chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những tầng bên dưới.

Như vậy, dù lựa chọn căn hộ chung cư tầng cao hay thấp thì cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Người mua cần dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng cũng như thói quen sinh hoạt của các thành viên gia đình để chọn mua được căn hộ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *