Chú ý thời điểm đầu tư bất động sản hợp lý và sinh lời

Thời điểm từ đầu năm 2021, tình hình kinh tế khó khăn do dịch bệnh bùng phát. Nhiều người cho rằng giá nhà, căn hộ sẽ giảm do nhu cầu mua bất động sản để ở, cho thuê, đầu tư… giảm. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để “bắt đáy”. Nhưng thực tế đã chứng minh giá căn hộ tiếp tục tăng mạnh bất chấp dịch bệnh. Vậy đầu là thời điểm đầu tư bất động sản hợp lý và tạo ra tiềm năng sinh lời?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, các nhà đầu tư bất động sản thương mại cần tìm ra thời điểm thích hợp để ra quyết định. Vấn đề chính hiện nay đó là thị trường nhà ở và thương mại đang đối lập nhau. Vì vậy, các chuyên gia của Forbes đã đưa ra những lời khuyên để xác định thời điểm thích hợp cho việc đầu tư vào bất động sản thương mại.

1. Theo dõi những gì bạn biết để xác định thời điểm đầu tư bất động sản

Hiện tại chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư. Thời gian luôn là một phạm trù phức tạp. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ hiểu các nguyên tắc cơ bản dù thị trường biến động như thế nào. Bám sát vào những gì bạn biết và lên kế hoạch chi tiết, bạn sẽ có cơ hội giành được nhiều lợi nhuận hơn.

Xác định thời gian và mục tiêu rất quan trọng trong đầu tư
Xác định thời gian và mục tiêu rất quan trọng trong đầu tư

Bất động sản thương mại thay đổi theo từng loại và ngành nghề. Hiện tại, ngành công nghiệp đang nóng lên do sự chuyển dịch từ hình thức mua hàng trực tiếp sang hình thức mua hàng trực tuyến, kéo theo đó là nhu cầu cao hơn về kho bãi. Do đó, các trung tâm thương mại và đại lý bán lẻ sẽ thu hút ít khách tiêu dùng hơn. Ngoài ra, việc các công ty cắt giảm diện tích văn phòng cho thuê cũng đáng được lưu tâm.

2. Đầu tư khi bạn có đủ khả năng chi trả

Thời điểm tốt nhất để mua bất động sản là khi bạn có đủ tiền. Không cần đợi thị trường giảm giá, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Khi bạn đã đủ khả năng, hãy cân nhắc đến việc đầu tư. Ngược lại, bạn không nên thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Bạn cần hiểu về những mặt lợi và mặt hại của việc vay ngắn hạn, đặc biệt là về lãi suất. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với sự khủng hoảng, việc vay ngắn hạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Khi xác định sai thời điểm đầu tư, nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ luỵ.

3. Hợp tác với chuyên gia bất động sản thương mại

Suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến lĩnh vực bất động sản theo nhiều cách khác nhau. Điều cần thiết là hợp tác với một chuyên gia có kiến ​​thức sâu rộng, không chỉ về bất động sản của một khu vực cụ thể mà còn về các lĩnh vực thương mại thực tế. Khi bạn đã có đầy đủ kiến thức, bạn có thể tự tin đưa ra quyết định thời điểm đầu tư bất cứ lúc nào cảm thấy phù hợp.

4. Tìm kiếm sự phát triển nhất quán

Trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu về tốc độ tăng trưởng của thị trường mà bạn nhắm đến. Đánh giá xem liệu rằng thị trường đó có phát triển ổn định trong vài năm gần đây hay không là một việc làm hết sức quan trọng. Khi nền kinh tế của các thành phố phát triển mạnh thường dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung về nhà ở, qua đó kéo theo việc diện tích xây dựng các dự án cũng ít đi. Điều này buộc các nhà đầu tư bất động sản thương mại phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Một trong những cách tốt nhất để xác định thời điểm đầu tư thích hợp là theo dõi tỷ lệ thất nghiệp của một thị trường. Trong trường hợp nơi bạn định đầu tư có tỷ lệ thất nghiệp cao, liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để xây dựng trung tâm thương mại? Tự đặt ra một vài câu hỏi tương tự sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

5. Tận dụng khoa học công nghệ để xác định thời điểm đầu tư

Đầu tư bất động sản thương mại chưa bao giờ dễ dàng, nhưng với sự trợ giúp của khoa học công nghệ hiện đại thời nay, người mua đã có nhiều cơ hội hơn. Vì vậy, bạn cần nắm bắt các lợi thế mà khoa học công nghệ đem lại cho bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Tận dụng khoa học công nghệ để xác định thời điểm đầu tư là lựa chọn đáng lưu ý
Tận dụng khoa học công nghệ để xác định thời điểm đầu tư là lựa chọn đáng lưu ý

Giá trị của bất động sản được xác định khi bạn mua lại nó. Do đó, bạn nên tìm kiếm những tài sản có khả năng phát triển về lâu dài. Để thực hiện điều này, các nhà đầu tư có thể thông qua một số việc như cải tạo, cho thuê,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *