Có nên tạo dựng văn hóa doanh nghiệp hay không?

Văn hóa Doanh Nghiệp là tư duy và thái độ của nhân viên về công việc họ đang làm, khách hàng mà họ đang phục vụ và với chính ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp đó. Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và suy nghĩ, nói, hành động như một thói quen, giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người, và là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp là gì?
Văn hoá doanh nghiệp là gì?

=> Xem thêm: Dự án TNR Stars Cao Phong

Khi nói về văn hóa, câu hỏi đặt ra KHÔNG phải là: “Doanh nghiệp Bạn có văn hóa không?” vì rõ ràng doanh nghiệp của bạn CÓ và doanh nghiệp nào cũng CÓ. Câu hỏi thực sự là:

Doanh nghiệp bạn có loại văn hóa nào? Văn hóa đó có khiến doanh nghiệp tốt hơn không? Có mang đến hiệu suất làm việc nhóm hay cá nhân như mong muốn không? Có làm khách hàng trở nên thân thiết và có lưu giữ được những Người Giỏi Nhất ở lại không?

Chúng ta thường tập trung năng lượng và sự đầu tư vào chiến lược kinh doanh, tài chính, marketing … nhưng thực tế cho thấy chiến lược văn hóa có ảnh hưởng lớn hơn bất cứ yếu tố nào.

Văn hóa là tư duy và thái độ của nhân viên về công việc họ đang làm, người mà họ đang phục vụ và với chính ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệpPeter Drucker đã nói: “Văn hóa hoàn toàn đánh bại chiến lược” (Culture eats strategy for breakfast) có lẽ thích hợp với bối cảnh hiện nay hơn bao giờ hết, khi chính đội ngũ nhân viên mới là người định nghĩa doanh nghiệp bạn, làm nên giá trị và danh tiếng của nó.

Xây dựng phát triển văn hoá doanh nghiệp
Xây dựng phát triển văn hoá doanh nghiệp

Ngày nay nhiều doanh nghiệp lập ra với mục tiêu kiếm tiền mà quên đi việc xây dựng văn hoá chuẩn cho doanh nghiệp. Do đó tạo nên sự đa chiều về văn hoá, không đồng nhất trong nội bộ doanh nghiệp để những con người trong chính doanh nghiệp đó mang hệ văn hoá không đồng nhất đi quảng bá cho doanh nghiệp tạo nên hệ luỵ về lâu dài ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu doanh nghiệp.

Khi một nền văn hoá không được thống nhất ngay từ đầu đến khi muốn sửa lại là điều không thể. Khi công ty có đủ điều kiện để phát triển bạn cũng không thể đồng nhất nội bộ để tạo nên sự bứt phá cho doanh nghiệp. Đừng để vào 1 công ty bạn nhìn thấy nhiều nhóm nhỏ có cách cư xử khác nhau, nhiều chi nhánh có phương pháp làm việc khác nhau. Sức mạnh của đoàn kết, thống nhất còn không có bạn đừng nghĩ đến việc phát triển mạnh mẽ và lâu dài.

=> Xem thêm: Dự án Imperia River View Thượng Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *