Dấu hiệu bạn không phù hợp với nghề Sale?

Khi nói đến nghề sale, chắc hẳn bạn đã có những định hình về ngành đang hot hiện nay được mọi người quan vì là một ngành đưa đến thu nhập không hề nhỏ. Tuy nhiên, để xem bạn có hợp với nghề sale hay không bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé

Bạn sợ bị từ chối

Không phải lúc nào trong quá trình làm bất cứ một việc gì chúng ta có thể hoàn thành nó một cách tuyệt đối, đặc biệt với ngành nghề làm sale này, với đặc thù là giá trị sản phẩm cao sẽ rất khó trong việc chào bán sản phẩm, mà khó có thể tránh khỏi bạn bị từ chối nhiều lần.

Góc khuất nghề Sale
Góc khuất nghề Sale

Bởi vì điều này nên một nhân viên sale khi bán hàng bạn cần phải có sự bình tĩnh và nhanh chóng lấy lại tinh thần sau khi bị từ chối. Nếu bản thân bạn cảm thấy những từ như “Tôi không có nhu cầu”, “Tôi đang bận” mà khiến bạn chùn bước thì có lẽ bạn không phù hợp với ngành này rồi.

Vì vậy, nếu bạn không thể đối mặt với lời từ chối và cố gắng hết sức để tránh điều đó thì bán hàng không phải là công việc phù hợp với bạn.

Bạn bi quan

Nhân viên bán hàng cần có tinh thần kiên trì, tinh thần vững chắc trong mọi thời điểm đặc biệt là trước khách hàng khó tính. Nếu bạn bi quan trước những khó khăn mà không nhận ra và giải quyết kịp thời thì rất dễ mất khách hàng vì nhiều lí do không tưởng. Trong khi những người lạc quan có thể xử lý các vấn đề này một cách dễ dàng thì người bi quan có thể suy sụp vì áp lực và có nhiều khả năng thất bại. Nếu bạn có xu hướng chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của vấn đề, bạn có thể không phù hợp với công việc bán hàng.  

Bạn luôn trì hoãn

Bạn phải là người chủ động trong quá trình bán hàng và quảng cáo sản phẩm của mình, cuộc điện thoại để giới thiệu bản thân với khách hàng tiềm năng mới có thể đợi đến sáng mai nhưng tại sao không làm điều đó ngay hôm nay?

Nhân viên bán hàng cần cảm thấy khẩn trương hoàn thành công việc nếu không họ sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và chốt hợp đồng. Khi bạn chọn cách “để dành” mọi thứ cho ngày mai có nghĩa là bạn đang tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh liên lạc và giành lấy khách hàng của bạn.

=>> Xem thêm: Dự án TNR Stars Cao Phong

Tiền không phải là động lực lớn đối với bạn

Có một số người rất thành công trong lĩnh vực bán hàng vì họ đam mê thử thách hoặc vì đó là công việc phù hợp với họ, chứ không phải vì tiền. Tuy nhiên, sẽ không thể không thừa nhận rằng động lực của phần lớn nhân viên bán hàng đến từ vấn đề tài chính.

Điều này không có nghĩa là họ tham lam và chỉ biết nghĩ đến tiền mà đơn giản là việc kiếm tiền rất quan trọng đối với họ. Không có động lực này, bạn sẽ không có lí do để cố gắng nhiều hơn. Nhân viên bán hàng được trả lương cao vì công việc khó khăn và vì vai trò cần thiết của họ. Nhưng nếu bạn nói rằng “Tiền không quan trọng đối với tôi” thì có rất nhiều việc khác phù hợp với bạn hơn là bán hàng.

Bạn sợ nói chuyện với mọi người

Bạn có biết điểm đặc trưng của sale là gì không? Đó chính là tiếp xúc với rất nhiều người. Nếu bạn là một người hướng nội, bạn vẫn có thể thành công với nghề bán hàng. Nhưng bạn sẽ không đạt được kết quả đó nếu bạn ghét nói chuyện với mọi người.

Nhân viên bán hàng không chỉ cần thường xuyên giao tiếp với người khác, mà họ phải thường gặp gỡ mọi người có nhiều nền tảng với đủ loại tính cách khác nhau. Nếu ý nghĩ này khiến bạn chùn bước thì tốt hơn là bạn không nên dấn thân vào con đường bán hàng – vốn đòi hỏi sự cởi mở và dễ dàng bắt chuyện với người xa lạ.

=> Xem thêm: Dự án Imperia River View Thượng Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *