Chuyển tới nội dung

Đâu là “tọa độ” của các nhà đầu tư BĐS vào thời điểm này?

Thị trường bất động sản ở một số địa phương ngoại đô thành phố Hà Nội đang có hấp lực mãnh liệt, thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Đặc biệt, những nơi được coi là “tọa độ” và được các nhà đầu tư BĐS đánh giá là thị trường mới giàu tiềm năng sinh lời, điển hình là tỉnh Phú Thọ.

Theo thống kê, tính đến tháng 12/2020, toàn tỉnh Phú Thọ có 67 dự án nhà ở đã và đang triển khai thực hiện, gồm 8 khu đô thị mới và 59 dự án nhà ở thương mại. TP. Việt Trì là địa phương có nhiều dự án triển khai nhất với 29 dự án. Tiếp sau đó là thị xã Phú Thọ với 8 dự án. Tại huyện Lâm Thao có 7 dự án. Các huyện, thành, thị còn lại có 2 – 4 dự án.

Mặc dù chưa thực sự nóng “sốt” như những đô thị lớn nhưng thị trường bất động sản Phú Thọ được đánh giá có sức hấp dẫn riêng, đang dần khởi sắc, hòa trong bức tranh phát triển kinh tế của địa phương. Ghi nhận cho thấy, thời điểm này, lượng khách quan tâm chủ yếu là người mua có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư BĐS giàu tiềm năng muốn săn tìm cơ hội.

Các dự án hấp dẫn thu hút nhà đầu tư BĐS xuống tiền

Các dự án bất động sản hiện nay tại Phú Thọ cung ứng ra thị trường khá đa dạng những sản phẩm như đất nền, biệt thự, sản phẩm nghỉ dưỡng…

Có thể kể đến hàng loạt dự án của các chủ đầu tư uy tín được các nhà đầu tư BĐS săn đón thời gian qua như: Dự án Khu đô thị Thanh Sơn Riverside (xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn); Dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ (xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy), Dự án Vườn Vua Resort & Villas (3 xã Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy), Dự án Khu đô thị Việt Séc (phường Trưng Vương, TP. Việt Trì)…

Phú Thọ được nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm
Phú Thọ được nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm

Khảo sát cho thấy, dù nguồn cung tăng nhưng mặt bằng giá bất động sản vẫn ổn định, không có biến động nhiều. Theo đánh giá tổng quan, giá nhà đất tại trung tâm TP. Việt Trì và các huyện lân cận đang có chiều hướng tăng dần đều chứ không có hiện tượng rớt giá, bởi những năm gần đây tỉnh Phú Thọ bắt đầu tập trung phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, tại các phường trung tâm của TP. Việt Trì, mức giá đất nền dao động từ 17 – 35 triệu đồng/m2. Tại các địa bàn huyện thị, đơn cử như khu vực huyện Thanh Sơn, giá đất nền dao động trong mức từ 8 – 17 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của các nhà đầu tư BĐS, trong thời gian sắp tới, Phú Thọ sẽ có thêm sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn khác. Đặc biệt, gần một năm trở lại đây, địa phương không ngừng phê duyệt và kêu gọi đầu tư các dự án mới với số vốn hàng nghìn tỷ đồng. 

Cụ thể, trong năm 2020, HĐND tỉnh đồng ý để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 20 dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, TP. Việt Trì có 4 dự án, thị xã Phú Thọ 4 dự án, huyện Hạ Hoà 2 dự án, huyện Đoan Hùng 1 dự án, huyện Lâm Thao 2 dự án, huyện Phù Ninh 2 dự án, huyện Thanh Thuỷ 1 dự án, huyện Thanh Sơn 3 dự án và huyện Cẩm Khê 1 dự án.

Thời gian qua, hàng loạt dự án cũng đã được tỉnh Phú Thọ phê duyệt và chủ đầu tư bước vào triển khai lập quy hoạch như: Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông (các xã Lam Sơn, Quang Húc, Thọ Văn, huyện Tam Nông), có diện tích gần 500ha và tổng mức đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì (các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, TP .Việt Trì) có diện tích hơn 235ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.190 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái (xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa) có diện tích 361,5ha và tổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *