Đầu tư bất động sản được kích cầu tại tỉnh Quảng Bình

Đầu tư bất động sản đang là một kênh đầu tư ổn định và bền vững trong thời điểm dịch bệnh Covid diễn ra trên cả nước. Vì vậy rất nhiều nhà đầu tư đang muốn tìm cho mình một khu vực tạo ra biên lợi nhuận cao nhất cho vốn đầu ra của mình, và tỉnh Quảng Bình đang có những bước đột phá để hấp dẫn những nhà đầu tư.

Ngày 11/12/2020, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan về một số nội dung chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. 

đầu tư bất đống sản quảng bình
Hình ảnh tỉnh Quảng Bình

Ông Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì và khẳng định: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là diễn đàn quan trọng để thu hút tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; đồng thời quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với nhà đầu tư.  Hội thảo xúc tiến đầu tư Quảng Bình sẽ tạo niềm tin lớn đối với các đối tác, các nhà đầu tư về tiềm năng trong khu vực.

Quảng Bình đã là điểm đầu tư hấp dẫn cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mà các nhà đầu tư lớn hướng đến do vị trí nhiều thuận lợi, nhiều tuyến giao thông huyết mạch (đường sắt, Quốc lộ 1A, đường biển, đường hàng không ), cửa ngõ ra biển của Lào, Thái Lan, Myanmar;  được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài, đẹp cùng hệ thống hàng trăm hang động lớn nhỏ, suối nước khoáng tự nhiên….

Các dự án lớn dẫn dắt thị trường đầu tư bất động sản Quảng Bình

Hai năm qua, hàng loạt thương hiệu bất động sản lớn đã về đây hội tụ như: Vingroup đã khánh thành và đưa vào hoạt động tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP. Đồng Hới; Tập đoàn Trường Thịnh đang gấp rút hoàn thiện Dự án đầu tư xây dựng sân gofl Bảo Ninh Trường Thịnh có tổng vốn đầu tư trên 1000 tỷ đồng. Diện tích quy hoạch trên 175,7 ha.

Đặc biệt nhất phải kể đến dự án TNR Star Quảng Bình hay còn có tên gọi khác là Khu đô thị Tây Mương Phóng Thuỷ. Đây là dự án khu đô thị gồm các hạng mục Liền kề, nhà phố và biệt thự cao cấp của chủ đầu tư Công ty cổ phần Tập đoàn TNR phát triển tại đường Lý Thường Kiệt, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình.

Hình ảnh dự án TNR Star Đồng Hới - Quảng Bình
Hình ảnh dự án TNR Star Đồng Hới – Quảng Bình

Dự án TNR Star Đồng Hới được quy hoạch trở thành một quần thể không gian sống cao cấp, đón đầu xu hướng BĐS tại trung tâm quê hương Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Dự án đang được triển khai thi công hạ tầng và dự kiến sớm mở bán nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Du lịch phát triển sẽ giúp cho việc đầu tư, vận hành khai thác các khách sạn, căn hộ khách sạn, biệt thự được hiệu quả hơn. Từ đó dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản được thúc đẩy, tạo ra động lực cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

Với những ưu thế trên,  các chuyên gia đã đánh giá, Quảng Bình là một trong những thị trường có môi trường kinh doanh tốt trong Top đầu của Việt Nam. Quỹ đất dồi dào, thủ tục hành chính nhanh chóng và minh bạch, chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng & du lịch. Đặc biệt, Bất động sản Quảng Bình hiện nay có giá khá rẻ, nên nơi đây càng trở thành môi trường lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *