Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản năm 2022

Bất động sản năm 2022 ngày càng đổi mới và có nhiều động lực thúc đẩy, nhiều thị trường bất động sản bắt đầu nổi nóng và trở nên nóng sốt trong cuộc đua tìm kiếm dự án tiềm năng. Vậy, những động lực nào giúp thúc đẩy và là động lực đưa thị trường này phát triển mạnh mẽ năm 2022 hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ có những thị trường nổi lên mạnh mẽ năm 2021, sang năm mới nhiều thị trường khác cũng nổi sóng. Câu chuyện về sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi là chủ đề được thảo luận nhiều trong thời gian gần đây. Bởi vì, nhiều khu vực tại TP.HCM đã chạm ngưỡng, quỹ đất sạch bị thu hẹp, giá cả ngày càng đắt đỏ trong khi tiến độ pháp lý chậm là động lực thúc đẩy dòng vốn tiếp tục mở rộng về các thị trường tiềm năng, trong đó những địa phương có lợi thế về tiềm năng kinh tế, cảnh quan và cách không xa TP.HCM đang trở thành điểm đến ưa thích.

Thị trường bất động sản phát triển
Thị trường bất động sản phát triển

Đặc biệt, sự phát triển và đẩy mạnh về cơ sở hạ tầng sẽ là động lực rất lớn thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng trong tương lai. Do lãi suất trái phiếu chính phủ đang ở mức thấp lịch sử và lạm phát được kiểm soát tốt, Chính phủ có thể tung thêm các gói kích thích kinh tế mới để hỗ trợ phục hồi kinh tế, tập trung vào tăng chi tiêu đầu tư công vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và nhà ở xã hội.

Quốc hội đã xem xét gói 350.000 tỉ đồng để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, trong đó, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, hạ tầng giao thông chiếm tới 103.164 tỉ đồng. “Trong dài hạn, việc thúc đẩy đầu tư công, đặc biệt phát triển cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản, sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính của bất động sản trong các năm tới”, báo cáo của Công ty Chứng khoán VNDirect nhận định.

2022 được xem sẽ là năm bản lề trong việc chuyển trạng thái kinh tế từ ứng phó đại dịch sang kiểm soát đại dịch. Nền kinh tế sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn phát triển mới. Vì vậy, thị trường bất động sản cũng sẽ có định hướng mới. Việc có được quỹ đất để đồng hành cùng giai đoạn phát triển mới có tính chất quyết định

Như thế việc triển khai hàng loạt dự án hạ tầng với quy mô lớn và nguồn tiền đổ mạnh vào bất động sản sẽ tạo động lực giúp thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

=>> Xem thêm dự án: TNR Star Cao Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *