Giá bất động sản tiếp tục tăng trong thời gian qua

Gía bất động sản tiếp tục tăng trong thời gian vừa qua. Theo báo cáo thị trường quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường bất động sản có sự tăng trưởng đều cả về lượt quan tâm và lượt tin đăng bất động sản. Tình hình lạm phát đang trở thành mối lo ngại về giá bất động sản trong thời gian tới.

1. Giá bất động sản tiếp tục tăng

Sự chuyển động của thị trường được thể hiện rõ nét qua dữ liệu tin đăng (đại diện cho nguồn cung) và lượt quan tâm (đại diện cho nguồn cầu) ở từng loại hình bất động sản cũng như từng khu vực trên cả nước.

Trong tháng 2, mức độ quan tâm bất động sản tăng ở hầu hết loại hình với mức tăng trung bình 23% so với tháng 1. TP.HCM và Hà Nội có mức tăng lần lượt là 29% và 22%.

Đáng chú ý, loại hình đất và đất nền dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh ở nhiều tỉnh thành. Trong đó, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng là 3 khu vực có mức tăng mạnh nhất, lần lượt là 41%, 35% và 32%. Hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội có mức tăng 18% và 8%.

Đối với nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có giá vừa túi tiền hơn so với nhà phố, biệt thự hay shophouse nên sẽ hút các dòng vốn quy mô trung bình khá trở lên. Tuy vậy, hiện tượng nóng sốt trên diện rộng trên thị trường khó diễn ra, mà chỉ diễn ra cục bộ ở một số địa phương hưởng lợi từ quy hoạch, hạ tầng.

Điểm đáng chú ý trong quý 1, nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng cao cả ở hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, tập trung chính ở phân khúc bình dân.

Giá bất động sản tiếp tục tăng
Giá bất động sản tiếp tục tăng

Cụ thể, trong tháng 2, loại hình chung cư bình dân tại TP.HCM và Hà Nội đều ghi nhận lượt tìm kiếm tăng mạnh 36% so với tháng 1, vượt xa lượt quan tâm của loại hình nhà riêng và đất đền.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, quý 1/2022, CPI tăng 1,92% so với cùng kỳ năm ngoái, lạm phát cơ bản tăng 0,81%. Tình hình chính trị thế giới cũng tác động đến hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Theo Batdongsan.com.vn, dưới tác động của việc tăng giá dầu, kim loại quý và vật liệu xây dựng, giá bất động sản trong quý 1/2022 có xu hướng tăng và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Xem thêm dự án: Imperia Riverview Thượng Thanh

2. Các dự án bất động sản ra mắt

Dự án Phoenix Tower Cao Bằng là dự án được chủ đầu tư BIC Việt Nam dành nhiều tâm huyết, với mong muốn kiến tạo nên một không gian sống thời thượng, đẳng cấp tại Cao Bằng. Khách hàng không chỉ được tận hưởng cuộc sống hiện đại mà còn sở hữu giải pháp căn hộ cho thuê mang lại dòng tiền ổn định, bền vững lâu dài.

Phối cảnh dự án Phoenix Tower Cao Bằng
Phối cảnh dự án Phoenix Tower Cao Bằng

Nhờ vị trí độc đáo của mình mà cư dân Phonenix Tower Cao Bằngđược tiếp cận với rất nhiều tiện ích từ cơ bản đến hiện đại. Các cư dân rất thuận lợi với việc mua sắm – sử dụng các dịch vụ ngay gần khu vực dự án. Điển hình gồm một số các tiện ích hoặc dịch vụ như:

  • Cách trường Tiểu học Hợp Giang: 450m
  • Cách trường mầm non 1-6: 700m
  • Cách trường mầm non 3-10: 600m
  • Cách trường THCS Hợp Giang: 600m
  • Cách nhà văn hóa trung tâm thành phố: 300m
  • Cách nhà thiếu nhi Kim Đồng: 550m
  • Đối diện Chợ Xanh
  • Cách chợ trung tâm Cao Bằng: 250m
  • Cách trung tâm y tế dự phòng Tp. Cao Bằng: 650m
  • Cách bến xe khách Tp. Cao Bằng: 450m

Công ty BIC là chủ đầu tư dự án, đã và đang thực hiện nhiều dự án: Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, dịch vụ về kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng, nhà xưởng, xây dựng công trình và trang trí nội ngoại thất công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *