Chuyển tới nội dung

Gía chung cư tăng nhanh sau tết Nguyên Đán

Gía chung cư rẻ đáp ứng nhu cầu ở thật và đất nền vùng ven phục vụ nhu cầu tích lũy sẽ khởi động sớm và được săn đón năm nay, theo Tổng giám đốc Công ty Phú Vinh.

Từ tháng 1/2022, phân khúc này đã có dấu hiệu khởi động tích cực khi nhiều doanh nghiệp công bố kế hoạch theo đuổi dòng sản phẩm căn hộ giá 20-25 triệu đồng một m2. Một nhánh khác của nhà giá rẻ là nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân nhiều khả năng sẽ tăng tốc khi được nhiều tỉnh, thành phố phía Nam quan tâm nhiều hơn trong năm nay.

Bên cạnh căn hộ giá vừa túi tiền khởi động sớm, đất nền tại các đô thị vệ tinh của TP HCM vẫn là động lực chính của thị trường phía Nam. Theo ông Chánh, nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP HCM ngày càng hạn chế là một cơ hội để các tỉnh thành giáp ranh liên tục vươn lên dẫn dắt thị trường trong nhiều năm qua và xu thế này còn tiếp tục trong năm 2022.

giá chung cư tăng nhanh
Bất động sản khu Đông TP HCM tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

>> Xem thêm: Dự án TNR Phong Châu

CEO Công ty Phú Vinh dự báo, tâm điểm thị trường đất nền phía Nam sẽ là khu Đông TP HCM hoặc các đô thị vệ tinh tiếp giáp phía Đông Sài Gòn. Điểm nhấn mới của phân khúc này là các hạng mục hạ tầng giao thông sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Ở phía Nam TP HCM, Long An tiếp tục là thủ phủ đất nền khá lớn trong năm 2022.

Do lo ngại về trượt giá khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay. Đối với nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có giá vừa túi tiền hơn so với nhà phố, biệt thự hay shophouse nên sẽ hút các dòng vốn quy mô trung bình khá trở lên.

Ông Chánh đánh giá, bối cảnh chung của thị trường đầu tư tài chính và bất động sản năm 2022 có quỹ đạo rất khác so với giai đoạn 2020-2021 do kỳ vọng đại dịch Covid-19 sẽ lắng dịu từ quý II/2022. Tuy vẫn còn tiềm ẩn biến số lớn là các biến chủng mới, với độ phủ vaccine cao tại Việt Nam hiện nay, thị trường đầu tư có thể kỳ vọng vào kịch bản khả quan hơn hai năm Covid trước.

Các rủi ro của thị trường giới đầu tư không nên xem nhẹ trong năm nay gồm có: nợ xấu tăng lên, các ngân hàng siết lại tín dụng cho bất động sản nên sẽ khó vay vốn đầu tư địa ốc hơn trước, vướng mắc pháp lý không thể tháo gỡ sớm và cần mất vài quý đầu năm chờ đợi, thanh khoản cũng đứng trước thách thức.

Kênh gửi tiết kiệm mức hấp dẫn 6/10, lãi suất nhìn chung vẫn duy trì ở mức trung bình thấp 5-6% một năm. Ưu điểm của kênh này là tính ổn định, an toàn và thanh khoản cao. Kênh đầu tư vàng mức hấp dẫn 6/10, đây chỉ là kênh trú ẩn lạm phát chứ không được xem là kênh đầu tư hấp dẫn. Còn kênh đầu tư tiền số chỉ đạt mức hấp dẫn 5,5/10, nhiều khả năng thị trường này phải đối mặt với một năm khó khăn khi mức độ dao động ngày lớn.

>> Xem thêm dự án: TNR Star Cao Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *