Giá đất tăng trở lại tại các khu vực ven đô

Sau một thời gian dài tình trạng sốt đất tạm lắng, giá đất tăng trở lại tại khu vực ven Thủ đô như Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, khu đô thị Hòa Lạc…

Theo thông tin từ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đang đề xuất chủ trương phát triển mô hình “thành phố trong thành phố” tại khu vực phía Bắc (gồm các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn), phía Tây gồm thành phố mới Hoà Lạc.

Giá đất tăng mạnh tại thị trường bất động sản ven đô
Giá đất tăng mạnh tại thị trường bất động sản ven đô

Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản trong bối cảnh dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát khiến hầu hết các hoạt động kinh doanh, trong đó có cả bất động sản bị ngừng trệ.

Giá đất tăng chóng mặt

Khảo sát thực tế của phóng viên cho thấy, tại địa bàn huyện Đông Anh, các xã Vân Nội, Nam Hồng, Tiên Dương, Nguyên Khê… đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư đổ về xem đất và tiến hành các giao dịch mua bán khiến giá đất ở đây tăng mạnh. 

Theo đó, đất phân lô trong khu dân cư tại xã Vân Nội đang rao bán với mức giá 30 – 40 triệu đồng/m2, tuy không bằng đợt “sóng” hồi đầu năm nhưng tăng mạnh so với giữa năm. Tương tự, tại khu vực xã Nam Hồng, Tiên Dương với những khu đất gần trục đường quốc lộ 23B đang được giao dịch quanh vùng giá 50 triệu đồng/m2, đi sâu hơn vào trong làng mức giá cũng dao động từ 30 – 35 triệu đồng/m2.

Một số khu vực ven sông trước đây giá vốn chỉ trong khoảng 17 – 18 triệu đồng/m2 nhưng nay giá đất tăng đã lên đến 30 triệu đồng/m2. Tại xã Xuân Canh, nếu như trước đây mảnh đất ở ngõ rộng 4m chỉ có giá khoảng hơn 20 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng gần gấp đôi với mức giá 35 – 37 triệu đồng/m2.

Thậm chí có những khu vực có mức giá đất tăng không khác gì các quận trung tâm. Có thể kể đến các vị trí tại mặt đường Cao Lỗ (xã Uy Nỗ) gần trung tâm văn hoá, bệnh viện huyện có giá trung bình khoảng 400 triệu đồng/m2. 

Trên địa bàn huyện Sóc Sơn, các xã Hiền Ninh, Minh Phú, Minh Trí…, đất sổ đỏ trong khu dân cư được rao bán từ 10 – 12 triệu đồng/m2, thời điểm giữa năm là 5 –  7 triệu đồng/m2. Đi sâu hơn vào khu vực gần hồ Anh Bé, Ban Tiện, Long Mỹ (xã Minh Phú), giá đất rẻ hơn dao động từ 2 – 6 triệu đồng/m2, trong khi thời điểm giữa năm là từ 1 – 3 triệu đồng/m2.

Cũng là 1 trong 3 huyện được đưa vào phương án lên thành phố, giá đất tăng tại khu vực Mê Linh thời gian gần đây cũng được đẩy cao. Tại xã Tiền Phong, xung quanh khu vực dự án của Cienco 5, giá đất thổ cư tăng từ mức 15 – 23 triệu đồng/m2 lên 21 – 40 triệu đồng/m2.

Không chỉ đất thổ cư, những địa phương có quỹ đất sạch phục vụ đấu giá cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Trong một phiên đấu giá mới đây, một số khu vực giáp ranh với khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh), nhiều lô đất bỏ thầu cao hơn gấp từ 2 – 3 lần giá khởi điểm và cũng cao hơn mức giá thực tế trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *