Giúp căn hộ của bạn điều hoà không khí với tiểu cảnh nước

Những không gian tiểu cảnh nước, cây trồng trong ngôi nhà sẽ giúp mang lại sự dịu mát, êm ái cho ngôi nhà trong những ngày hè nóng nực.

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử dụng khá nhiều. Trong không gian sống hiện đại, tiểu cảnh hồ nước cùng với vài chậu cây cảnh xanh mát xung quanh vừa giúp trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động, bắt mắt, vừa tạo cảm giác thư giãn, rút ngắn khoảng cách của con người với thiên nhiên.

Cách bài trí tiểu cảnh nước trong nhà hợp phong thủy
Cách bài trí tiểu cảnh nước trong nhà hợp phong thủy

Bên cạnh đó, tiểu cảnh nước còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy, đó là điểm tụ thủy mang đến bình an và thịnh vượng. Khoa học phong thủy quan niệm “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, chính vì vậy một hồ nước nho nhỏ ít tốn kém diện tích và chi phí được xây trong nhà sẽ giúp tăng khí lực dồi dào cho căn nhà.

Nước chảy mang đến tài lộc và nhiều may mắn. Một hồ nước ngay trong vườn,chân cầu thang, hay ở sân trước, sân sau, sân thượng… sẽ chẳng những mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, mà cùng với sự lưu thông gió, hơi nước sẽ làm mát, đem đến sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Hồ nước mát mẻ với tiếng nước chảy róc rách, cùng với cỏ cây hoa lá sinh động và xanh mát ở trong nhà sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở thành môi trường sống thoải mái. Ngoài ra, những chậu cây cảnh, cây xanh và sỏi, đá cũng khiến cho ngôi nhà thêm sinh động. Sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng, ngồi bên hồ nước tiểu cảnh, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên thư thái và lấy lại năng lượng sống.

Phong thủy khi bài trí tiểu cảnh nước

Sau khi đã xác định được hướng vườn và cách thức đặt bát quái đồ trên sơ đồ sao cho hướng vườn trùng với hướng công danh. Từ đó sẽ xác định được những cung vị còn lại, tương ứng cùng với các không gian, lĩnh vực sinh hoạt của gia đình. Bát quái là đồ hình gồm 8 cạnh thể hiện dòng năng lượng và cấu trúc vũ trụ nên được nghiên cứu khá kĩ lưỡng. Do đó, các chuyên gia phong thủy thường sử dụng bát quái đồ để xác định phong thủy tiểu cảnh sân vườn và dòng chảy năng lượng trong nhà.

Bài trí tiểu cảnh nước trong nhà
Bài trí tiểu cảnh nước trong nhà
  • Cung danh vọng: Là nơi vô cùng lý tưởng để tiếp đãi khách quý. Do đó, nên bố trí tiểu cảnh có hoa để tạo nên sự đa dạng cũng như thể hiện thái độ niềm nở.
  • Cung sức khỏe: Là nơi được bố trí để thư giãn, nghỉ dưỡng nên bố trí tiểu cảnh có nước như suối, đài phun nước để làm thư giãn tâm hồn.
  • Cung sự nghiệp: Nên ươm trồng cây mới để thể hiện sự thăng tiến của sự nghiệp.
  • Cung quan hệ: Bố trí những loại cây lưu niên để thể hiện các mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình.
  • Cung tài lộc: Bố trí những loại cây ươm mầm để mang đến phú quý, tiền tài.

Những vật dụng phong thủy tiểu cảnh nước bao gồm: cây xanh, cỏ nhân tạo, đài phun nước, suối cảnh, đèn chiếu, các loại đá, tranh gốm, chum gốm và đặc biệt chắc chắn không thể thiếu hòn non bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *