Chuyển tới nội dung

Hà Nội sắp mở rộng phố Chùa Bộc, giá đất bồi thường cao

Phố Chùa Bộc sẽ dự kiến được mở rộng mặt đường, lên tới 16 – 30 m, vỉa hè rộng trung bình 3 m. Trong phạm vi dự án có khoảng 110 hộ dân thuộc diện phải giải phóng mặt bằng.

Phố Chùa Bộc được mở rộng, kèm theo giá đất bồi thường cao

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà, theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn, quận Đống Đa.

Hình ảnh phố Chùa Bộc
Hình ảnh phố Chùa Bộc

Giá đất ở cụ thể làm cơ sở bồi thường tại vị trí 4 phố Chùa Bộc là hơn 47 triệu đồng/m2. Dự án Xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 10/2014 và phê duyệt điều chỉnh vào tháng 11/2017. Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2021, quận Đống Đa sẽ thu hồi 0,98 ha đất để thực hiện dự án này. 

Dự án có tổng chiều dài trên 521 m, theo phương án thiết kế, khi hoàn thiện góc 1/4, phố Chùa Bộc (hướng đi Thái Hà) sẽ được chỉnh trang, cải tạo bên phải tuyến, bắt đầu từ cổng Học viện Ngân Hàng qua góc ngã tư, tiếp đến tuyến phố Tây Sơn (hướng đi Nam Đồng) và kết thúc tại cổng trường Đại học Công Đoàn.

Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc đoạn trong nút giao sẽ rộng 23 – 30 m; đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 – 18 m; vỉa hè rộng trung bình 3 m. Trong phạm vi dự án có khoảng 110 hộ dân thuộc diện phải giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến tuyến Chùa Bộc, vào năm 2017, UBND TP Hà Nội cũng đã duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng cải tạo nút giao đường Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch.

Giá biệt thự tại 2 quận, huyện Hà Nội gây sốc

Theo thống kê trong nửa đầu năm, huyện Hoài Đức, Hà Nội ghi nhận mức giá tăng 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại.

Savills Việt Nam vừa công bố dữ liệu cho thấy thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội tiếp tục đạt tỷ lệ hấp thụ tốt trong quý đến 56%, giá chào bán thứ cấp mỗi năm tăng khoảng 7% trong khi giá sơ cấp trung bình cũng tăng trong quý này.

Mức tăng giá sơ cấp trung bình cao nhất ở quận Hoàng Mai (15% cho liền kề và 32% cho nhà phố thương mại). Trong khi đó tại huyện Hoài Đức, mức tăng là 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại.

Sự tăng giá có thể thấy rõ ở nguồn cung mới tại các giai đoạn sau của các dự án, đặc biệt ở các dự án có tốc độ hấp thụ tốt. Các chủ đầu tư chia dự án thành nhiều khu để xây dựng giá trị và gia tăng mức giá.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của chuyên gia Savills vẫn có rủi ro lớn từ giá chào bán cao. Đơn cử, mức giá tại một số dự án chất lượng tốt ở quận Nam Từ Liêm và huyện Đông Anh có sự suy giảm trong quý này, với mức hấp thụ thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *