Hạ tầng Yên Bái được đầu tư bài bản thu hút nhà đầu tư

Hàng loạt tuyến đường liên tỉnh, liên vùng được triển khai xây dựng và hoàn thiện là nền tảng phát triển cho bất động sản Yên Bái. Chính nhờ hạ tầng Yên Bái được đầu tư một cách bài bản như vậy, đây là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư.

Ngày 21 – 09/2009, tại huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai. Chính thức cắt băng khánh thành phát lệnh thông xe và đưa vào khai thác đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Hạ tầng Yên Bái được chú trọng phát triển
Hạ tầng Yên Bái được chú trọng phát triển

Hành trình từ Hà Nội đến Yên Bái nhờ vậy được rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng 2 giờ so với 5 giờ trước đây. Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai còn được kỳ vọng là sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương trong vùng dự án. Từ đó cải thiện đời sống vật chất của người dân nơi đây. Đặc biệt nhờ vậy Yên Bái được mở ra những tiềm năng quan trọng.

Thời gian gần đây, hạ tầng Yên Bái được chú trọng đầu tư, hệ thống giao thông trong vùng được nâng tầm. Đầu tiên phải kể đến dự án Đường kết nối Mường La (Sơn La), Than Uyên, Tân Uyên (Lai Châu), Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên (Yên Bái) với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (IC15).

Dự án đường kết nối Mường La (Sơn La), Than Uyên, Tân Uyên (Lai Châu), Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên (Yên Bái) với đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai(IC15) có tổng mức đầu tư 1.900 tỷ đồng. Dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư.

TNR Stars Phúc Lộc hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng Yên Bái

Từ đầu năm 2022, nhiều dự án nghỉ dưỡng và dự án khu đô thị, khách sạn, dịch vụ đã được phát triển nhờ hạ tầng Yên Bái. Trong đó có nhiều dự án có vốn lớn như:

  • Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái với chiều rộng lên tới 33.000 mét vuông; 
  • Tập đoàn Apec Group xây dựng khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò với chiều rộng 16ha;
  •  Tập đoàn Alphanam đầu tư tổ hợp dự án đầu tư công viên, thể thao, văn hóa, du lịch và phụ trợ tại hồ Thác Bà với quy mô hơn 2.594ha…

Còn đó là rất nhiều các dự án bất động sản Yên Bái với quy mô cực lớn thu hút sự đầu tư của nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước.

TNR Stars Phúc Lộc là dự án hưởng lợi lớn từ hạ tầng Yên Bái
TNR Stars Phúc Lộc là dự án hưởng lợi lớn từ hạ tầng Yên Bái

Ngoài ra, các khu đô thị cũng được hưởng lợi từ hạ tầng Yên Bái như TNR Stars Yên Bái City (TNR Stars Phúc Lộc). Khu đô thị có diện tích trải dài hơn 4.3 ha, hiện đang được chủ đầu tư hoàn thiện bổ sung hàng loạt các tiện ích dịch vụ nhằm kiến tạo một quần thể với các tiện ích đã hiện hữu như: công viên, quảng trường, khu dạo bộ, đài vọng cảnh, đồi cảnh quan, nhà hàng, không gian ẩm thực…

Đây cũng là dự án có vị trí nằm tại trọng tâm kết nối của các trục giao thông mới hiện nay, đặc biệt là tuyến đường Âu Cơ chạy qua dự án và đường 32C kết nối các tỉnh lân cận. Điều này giúp TNR Stars Yên Bái City được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng và khả năng tăng giá trong trong gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *