Tiềm năng trên đà phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Hậu Giang đã tạo bước đệm bứt phá mạnh mẽ kinh tế địa phương trước thềm 2025.

Hậu Giang là một địa phương được hưởng lợi nhiều từ kế hoạch phát triển Tây Nam Bộ, Hậu Giang cũng sở hữu nhiều tiềm năng, đặc biệt là vị trí địa lý kim cương thuận tiện.

Vị trí kim cương và hạ tầng đồng bộ.

Nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang là cửa ngõ kết nối giữa các tỉnh phía Nam Sông Hậu bao gồm Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng với phần còn lại, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng nhà máy, trung tâm logistics từ vùng nguyên liệu miền Tây. Đây cũng là địa phương có diện tích trồng cây ăn quả lớn thứ 3 của đồng bằng sông Cửu Long với hơn 41.000 ha.

Hậu Giang mạnh về khả năng kết nối giao thông đường bộ với vùng Đông Nam Bộ và các tỉnh lân cận với các tuyến quốc lộ có chất lượng tương đối tốt như QL1A, QL61, QL61B, QL61C, QL91C, Quản Lộ-Phụng Hiệp.

Tại đây, giao thông đường thủy hiện vẫn đóng vai trò chủ chốt trong vận tải hàng hóa thông qua sông Hậu, các cảng sông Cái Cui, cảng Vinalines Hậu Giang với mức tải trọng cho phép vận chuyển tàu lên đến 20.000 tấn.

Hậu Giang và những định hướng phát triển trước thềm 2025.

Trung hạn, Hậu Giang được xác định ưu tiên đầu tư mạnh về không gian văn hóa, đa dạng sinh học, không gian cảnh quan sông nước có tính nhận diện, đặc trưng của vùng. Dài hạn, Hậu Giang phấn đấu trở thành vùng đô thị chiến lược đối trọng TP. HCM, với tiềm năng lớn và kết nối giao thương quốc tế về đường thủy nội địa, hàng hải.

Với việc hưởng lợi từ sự phát triển đột phá của hạ tầng giao thông đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 2020 – 2030 khi nằm ở giao điểm và kết nối với 3 tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau và Châu Đốc – Sóc Trăng, Hà Tiên – Bạc Liêu, Hậu Giang đang bứt phá kinh tế, xã hội… mỗi ngày.

Hậu Giang có 3 trong tổng 8 tuyến cao tốc quan trọng đi qua 13 tỉnh Tây Nam Bộ
Hậu Giang có 3 trong tổng 8 tuyến cao tốc quan trọng đi qua 13 tỉnh Tây Nam Bộ

Dự kiến đến năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa của toàn địa phương tăng từ 29% lên tối thiểu 32%. Để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh thực hiện thu hút các doanh nghiệp lớn về phát triển đô thị, nhà ở, hoàn chỉnh hạ tầng, tăng quy mô dân số các đô thị trọng điểm.

TP. Vị Thanh – đi trước đón đầu sóng tăng trưởng tại Hậu Giang

Là thành phố trẻ bên dòng Xà No, Vị Thanh trở thành trung tâm tỉnh lỵ của Hậu Giang với vai trò đầu mối quan trọng trong mối quan hệ liên vùng. Đây cũng là điểm gắn kết trung chuyển giữa vùng Tây sông Hậu và bán đảo Cà Mau qua hệ thống giao thông thủy, bộ mang tính quốc gia như QL61, 61C, giao thông đường thủy TP.HCM – Cà Mau, TP.HCM – Kiên Giang.

TP. Vị Thanh Hậu Giang hướng đến mục tiêu đô thị hiện đại, xanh, bền vững.
TP. Vị Thanh Hậu Giang hướng đến mục tiêu đô thị hiện đại, xanh, bền vững.

Với vị trí và tiềm năng là thế mạnh, tương lai Vị Thanh sẽ trở thành đô thị năng động, phát triển, có tốc độ đô thị hóa cao, là then chốt cho tỉnh Hậu Giang theo đà đi lên. Đây cũng là thành phố được chọn là “chân kiềng” phát triển đô thị của Hậu Giang, triển khai xây dựng, hoàn thiện hạ tầng giao thông nội tỉnh với tổng kinh phí phê duyệt xấp xỉ 830 tỷ đồng.

Theo định hướng chung, Vị Thanh cũng ưu tiên phát triển đô thị xanh, bền vững, phục vụ phát triển du lịch sinh thái, khai thác triệt để các nét đặc trưng vùng sông nước. Ông Dương Thành An, thành viên hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay, “đối với các tỉnh miền Tây, quỹ đất sạch còn khá nhiều và xét trên tính phù hợp với lối sống ở đây thì các sản phẩm đất nền vẫn luôn chiếm nhiều sự quan tâm của người mua hơn hẳn”.

Công viên kỳ quan ánh sáng thuộc dự án The Venice City, Vị Thanh Hậu Giang
Công viên kỳ quan ánh sáng thuộc dự án The Venice City, Vị Thanh Hậu Giang

Mới đây, dự án khu đô thị The Venice City lấy cảm hứng phong cách Ý mới ra mắt tại Vị Thanh với 1.377 sản phẩm đa dạng như nền shophouse, nền shopvillas, nền biệt thự cùng với hơn 25 tiện ích đẳng cấp phục vụ cư dân đã trở thành tâm điểm thị trường.

Dự án có 3 mặt giáp sông kênh, 2 mặt giáp tuyến đường giao thương quan trọng của vùng, tạo nên vị thế vừa tách biệt, vừa kết nối, phong thủy vượng cho toàn dự án.

Đầu tháng 8, dự án này đã khai trương tiện ích công viên kỳ quan ánh sáng 1ha và chuỗi TNT coffee, 2 trong số những tiện ích nổi bật của dự án. Trong đó, công viên kỳ quan ánh sáng tại The Venice City được kỳ vọng sẽ là điểm đến du lịch lý tưởng của du khách trong và ngoài nước khi đến với Hậu Giang.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, The Venice City sẽ trở thành biểu tượng của TP. Vị Thanh, không chỉ là nơi an cư của hơn hàng ngàn cư dân mà còn là nơi lưu trú, tham quan, giải trí hàng đầu tại ĐBSCL. Được biết, đây cũng là dự án “hiếm” có đặc khu hành chính – dịch vụ công nằm trong dự án.

Tổng diện tích 35ha, trong đó có gần 30% là công trình tiện ích như: + Công viên Ánh Sáng, Công viên cây xanh, đài phun nước, phố đị bộ. + Khu hành chính tổ hợp ( uỷ ban phường, trạm y tế, trường học ) nằm ngay trong khuân viên của đại dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *