Khách hàng mua nhà bởi những lý do nào?

Khách hàng mua nhà vì muốn sở hữu cho mình một căn hộ ấm cúng, giúp họ xua tan những mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Đó cũng là một tài sản lớn bởi vậy khi quyết định tìm cho mình chốn an cư khách hàng luôn tìm hiểu rất kỹ. Ngoài mức giá hợp lý thì dự án phải có chính sách hấp dẫn, có tiềm năng tăng giá và đặc biệt là dự án phải đảm bảo tiến độ.

Khách hàng mua nhà vì chính sách hấp dẫn

Chiết khấu cao, ưu đãi lãi suất, kéo giãn thời gian trả nợ tiền vay cho khách hàng, tặng quà giá trị lớn, tặng nội thất hoàn thiện căn hộ, tặng tiền, tặng vàng khi mua bất động sản… đang là những phương thức được các chủ đầu tư dự án tận dụng tối đa để thu hút khách hàng. 

Khách hàng mua nhà vì chính sách hấp dẫn
Chính sách bán hàng hấp dẫn của Vinhomes

Thêm vào đó, ngay đến bản thân khách hàng mua nhà cũng dần xem như các chính sách hậu mãi là một phần nguyên tắc không thể thiếu bên cạnh mức giá tốt khi chọn lựa dự án để xuống tiền. 

Đại diện công ty Công ty Phúc Hà Group cho biết, các quà tặng hiện đang được chủ đầu tư tính toán thiết thực, chọn những quà tặng áp dụng có thể giúp cho người mua nhà cảm thấy là được mua rẻ hơn. Với một sản phẩm tốt, tiềm năng giá trị cao, nếu được hỗ trợ thêm những chính sách hậu mãi hấp dẫn sẽ giúp cho chuyên viên kinh doanh nhanh chóng thuyết phục được khách hàng.

Có tiềm năng tăng giá 

Chính sách dù hấp dẫn nhưng vẫn chưa phải là yếu tố thuyết phục khách hàng mua nhà mà nằm ở tính khả thi. Đối với câu chuyện mua để an cư hay đầu tư sinh lợi từ bất động sản, tính khả thi chịu sự chi phối của nhiều yếu tố từ vị trí, tiềm năng tăng giá của khu vực, tiện ích nội ngoại khu, chất lượng sản phẩm và sự uy tín của đơn vị phát triển dự án, đơn vị chủ đầu tư.

Theo nhận định của đại diện Công ty Phúc Hà Group, dù chính sách hấp dẫn nhưng sản phẩm bất động sản không sở hữu nhiều giá trị gia tăng và được định giá “trên trời” thì vẫn khó có thể thuyết phục người mua đưa ra quyết định chốt giao dịch.

Khách hàng mua nhà vì tiềm năng tăng giá
Hình ảnh minh hoạ

Nếu so sánh thì mức giá của bất động sản ban đầu sẽ quyết định cho thanh khoản của sản phẩm bất động sản. Theo quan sát và nhìn nhận thực tế từ hoạt động của công ty, đại diện Công ty Phúc Hà Group cho biết, tỷ lệ người mua nhà để ở xuống tiền ngay giai đoạn đầu tư dự án mới khởi động không cao, tỷ lệ nhà đầu tư vẫn chiếm đa số ở giai đoạn này. Tuy nhiên, khi dự án gần hoàn thiện thì phần đông các giao dịch sẽ phục vụ cho nhu cầu ở hoặc đầu tư cho thuê lâu dài. Sở dĩ thị trường chảy theo xu hướng này là xuất phát từ tâm lý người mua ở luôn cẩn trọng, sẵn sàng mua giá cao hơn nhưng có thể an tâm về tiến độ dự án.  

Khách hàng mua nhà: Tôi mua nhà vì muốn có cuộc sống mới

Với những người có nhu cầu ở thực, họ tìm mua nhà vì muốn bắt đầu một cuộc sống mới, tốt hơn. Đối với những trường hợp này, thực sự mà nói đa phần nếu không phải vì lý do tài chính hoặc không có sản phẩm đúng ý thì họ mong muốn mua hoặc xây dựng một căn nhà mới hơn. 

Chính vì thế, nếu căn nhà của bạn chứa đựng quá nhiều tranh ảnh hoặc đồ vật mang tính kỷ niệm thì chúng sẽ tạo áp lực rất lớn cho người mua nhà. Họ rất không muốn nghĩ đến việc chủ nhân cũ ngôi nhà đã từng sinh hoạt trong ngôi nhà này như thế nào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *