Chuyển tới nội dung

9 Kinh Nghiệm Đầu Tư Bất Động Sản Bạn Nên Ghi Nhớ

Trong nền kinh tế hiện tại, bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng mang tới nhiều cơ hội. Sở hữu những kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp mọi người có thêm nhiều cơ hội phát triển. Từ đó, thu được lợi nhuận lớn từ lĩnh vực này.

Trong bài viết dưới đây, News Mogi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, nhanh chóng có thêm nhiều kinh nghiệm cho việc kinh doanh của mình.

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công | Đất Nền Đẹp - ODICO

MỤC LỤC

1. Hãy lựa chọn hình thức bất động sản đầu tư phù hợp

Bất động sản, nhà đất vốn là một lĩnh vực rất rộng với nhiều sản phẩm khác nhau. Chúng nằm rải rác, xuyên suốt và kết hợp tạo thành kết cấu hạ tầng của nước ta.

Để áp dụng những kinh nghiệm hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là phân loại bđs. Hãy tìm rõ những hình thức hoạt động, loại hình bất động sản.

Sau khi tìm hiểu rõ, bạn có thể nhanh chóng tìm được một sân chơi phù hợp. Bắt đầu với những dự án đầu tư nhỏ, lâu dần bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm. Từ đó, bắt đầu với những dự án lớn hơn để có nhiều tiềm năng phát triển hơn.

Những hình thức kinh doanh bất động sản hiện nay nổi nhất là mua bán, cho thuê lại bđs. Bạn có thể mua bán căn hộ, chuyển nhượng đất nền hoặc cho thuê bđs bằng cách thuê rồi cho thuê lại.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như khả năng, bạn cần lựa chọn một hình thức riêng cho mình. Tuy nhiên, hãy chú ý đến tính thanh khoản cũng như hiệu quả sử dụng của bất động sản. Chính những yếu tố này sẽ quyết định khả năng sinh lời của chúng.

2. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Quản trị tài chính thật cẩn thận

Bài học "nhập môn" kinh doanh bất động sản

Hiển nhiên, việc đầu tư sẽ sớm thất bại nếu bạn không biết quản trị tài chính sao cho tốt. Đặc biệt, nền tảng vững chắc chính là yếu tố quan trọng để bắt đầu việc đầu tư này.

Trong lĩnh vực nhà đất, số vốn cần là rất lớn. Nguồn vốn cũng là yếu tố thiết yếu để mỗi người bắt đầu và duy trì sự ổn định của công việc kinh doanh.

Chính vì vậy, bạn cần xây dựng kế hoạch đầu tư cũng như quản trị tài chính. Việc này cần được thực hiện bài bản và đúng cách để đảm bảo bạn có thể theo đuổi việc đầu tư dài hơi.

Nhiều cá nhân đã lựa chọn việc vay vốn khi có ý định đầu tư. Tuy nhiên, nguồn vốn vay không quá 30% khoản đầu tư của bạn chính là yếu tố tiên quyết. Nếu không, bạn có thể phải đối diện với nhiều vấn đề về nợ xấu, phá sản, mất trắng vốn trong kinh doanh.

3. Chú ý đến vị trí tọa lạc của bất động sản

Nên ưu tiên lựa chọn vị trí đắc địa, thuận lợi khi mua bán bất động sản. Vì chính những yếu tố này sẽ quyết định sức mua. Đồng thời, vị trí cũng khiến giá bán tăng nhanh và ổn định trong thời gian dài.

Nói một cách đơn giản, chính vị trí sẽ quyết định sự thành bại của việc kinh doanh. Đây chính là kinh nghiệm đầu tư bất động sản bạn không nên bỏ qua.

Những vị trí tốt nhất của bất động sản cần nắm bắt được thị hiếu của khách hàng. Nó có thể nằm xa trung tâm, không thuộc thành phố lớn nhưng vẫn cần đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Khi nắm bắt được bất động sản ở vị trí đẹp, bạn sẽ có nhiều khả năng sinh lời hơn. Đặc biệt, đừng quên chú ý đến những sản phẩm xung quanh xem chúng có thu hút và tăng trưởng tốt không nhé.

Trong trường hợp mới tham gia vào thị trường bất động sản, bạn nên theo dõi thông tin thị trường cẩn thận. Được cập nhật liên tục, chúng sẽ khiến bạn có được những kiến thức cần thiết cho việc đầu tư.

4. Kinh nghiệm đầu tư bđs – đừng bỏ qua yếu tố cộng đồng quanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản thời 4.0 - CafeLand.Vn

Hãy thử nghĩ xem, khi mua nhà bạn có quan tâm đến những người hàng xóm tương lai hay không? Tất nhiên là có. Chính cộng đồng cư dân sẽ tác động rất nhiều đến đời sống của bạn sau này.

Do đó, khi mua nhà đất khách hàng thường đặc biệt chú ý đến yếu tố cộng đồng. Một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản quan trọng là bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm ở các khu vực đông đúc, cư dân văn minh.

Khi đó, chắc chắn tính hấp dẫn của sản phẩm sẽ tăng lên nhiều. Cả việc mua bán lẫn khả năng sinh lời của nó cũng sẽ tăng lên theo mức tỷ lệ thuận đấy.

5. Không nắm bắt được xu hướng của thị trường bất động sản

Khi nhắc tới kinh nghiệm đầu tư đất nền, nhà đất, việc nắm bắt xu hướng của thị trường bất động sản là một trong những điều quan trọng. Yếu tố xu hướng không chỉ quyết định giá cả, nó còn quyết định đến sức hấp dẫn của bđs.

Chẳng hạn, có những thời điểm thị trường sốt sình sịch bởi những sản phẩm đất nền. Nhưng chỉ vài tháng sau đó, căn hộ chung cư lại lên ngôi. Và vai trò quan trọng của bạn chính là nắm được xu hướng sắp tới sẽ ra sao.

Nếu không biết cách đánh giá và nhìn nhận xu hướng, tốt nhất bạn không nên đầu tư bất động sản. Vì điều này báo hiệu bạn sẽ sớm thua lỗ và mất trắng mà thôi.

6. Chú ý đến tính phong thủy – kinh nghiệm đầu tư quan trọng

PHONG THỦY TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Là một nước Á Đông, người Việt Nam đặc biệt quan trọng phong thủy. Trong xây dựng và lựa chọn nhà cửa, việc hợp mệnh, hợp tuổi có ý nghĩa rất lớn.

Chính vì vậy, bạn nên tránh xa những mảnh đất xấu theo phong thủy. Các thế đất như sau được xem là cấm kỵ, sát tinh nên bạn tuyệt đối không chọn mua/ đầu tư.

  • Cự môn thổ tinh.
  • Nước cong chín khúc.
  • Nước bao kép trước.
  • Nước bao đơn trước.
  • Dạng nước bao vòng.
  • Văn khúc thổ tinh.
  • Ngã ba chạy thẳng vào nhà

7. Không chọn những dự án thi công chậm

Có rất nhiều dự án bất động sản thi công rất chậm. Thời gian từ khi nhận tiền đến khi bàn giao nhà cho khách hàng kéo dài tới 5, 6 thậm chí cả chục năm. Những dự án như vậy không phải lựa chọn tốt cho nhà đầu tư.

Đối với lĩnh vực bất động sản, tiền phải được quay vòng liên tục. Số tiền bạn bỏ ra cần sinh lời ngay không được chậm trễ. Chính vì vậy, hãy ưu tiên những dự án sắp hoàn thành hoặc đã đưa vào vận hành.

8. Không chú ý đến tiện nghi của căn nhà

Khi nói tới kinh nghiệm đầu tư, các chuyên gia bất động sản luôn khuyên mọi người nên chú ý đến tiện nghi của căn nhà. Hãy điểm xem chúng có thực sự hữu ích và đáng giá không, từ đó, dễ dàng sửa chữa cũng như định giá căn nhà.

Một vài tiện nghi nhất định phải có trong bất động sản như bàn bếp, tủ bếp. Nếu không, bạn sẽ bàn giao cho khách nhà thô với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, nhiều khách lại thích nhà trống để dễ dàng lựa chọn nội thất hơn.

9. Nắm bắt cơ hội

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cuối cùng bạn cần biết chính là nên nắm bắt thời cơ. Không phải ai cũng may mắn thành công ngay từ lần đầu đầu tư.

Đặc biệt, cơ hội đầu tư và phát triển đôi khi chỉ đến 1 lần trong đời. Và điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được thời điểm này để dốc vốn và tìm kiếm cơ hội.

Chính vì vậy, hãy tích lũy kiến thức cho bản thân để dễ dàng đoán định thị trường nhé. Điều này sẽ khiến bạn gặp rất nhiều thuận tiện đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *