Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa chung cư và nhà ở

Cải tạo sửa chữa chung cư hay nhà ở sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết. Hoặc đơn giản là bạn muốn cá nhân hóa căn nhà theo sở thích của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bắt đầu vì khối lượng công việc quá nhiều.

Đừng lo lắng. Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây, việc sửa chữa cải tạo nhà sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc tạo dựng một nơi ở phù hợp nhất cho bạn:

1. Lập kế hoạch sửa chữa chung cư, nhà ở

Sửa chữa chung cư, nhà ở là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ chi tiêu quá tay. Do đó không kiểm soát được ngân sách. Bên cạnh đó bạn cũng cần một bảng tiến độ để theo dõi thời bắt đầu và gian kết thúc của dự án.

kế hoạc sửa chưa chung cư, nhà ở
Lập bảng kế hoạch thi công rất cần thiết với mỗi công trình

Cho dù bạn sửa chữa chung cư hay cải tạo căn hộ, thì kế hoạch cũng sẽ bao gồm thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Chi phí cho thiết kế. Ngân sách cải tạo phần thô, hoàn thiện. Chi tiêu cho trang thiết bị nội thất. Đồ decor trang trí v.v…

Khối lượng công việc “cải tạo nhà” nhiều hơn so với bạn làm một căn nhà mới. Nếu ngôi nhà đã trên 10 năm, bạn nên kiểm tra chống thấm, mối mọt, hệ thống dường nước, đường điện.

Sơn chống thấm, đóng trần, xây mới, ngăn chia lại không gian theo nhu cầu sử dụng. Đóng mới hoặc thay thế bàn ghế, tủ, giường v.v… nếu bạn là người yêu thích phong cách mới. Hoặc đơn giản là tự cá nhân hóa cho căn hộ của mình.

2. Lập 1 bảng dự trù ngân sách

Đừng bắt đầu dự án tân trang nhà cửa khi mà bạn không đủ khả năng. Xác định chính xác những gì bạn cần và luôn dự phòng thêm ít nhất 20% các khoản có thể phát sinh.

Ngân sách dự phòng này để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn có thể hoàn thành dự án của mình dù bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Dự trù ngân sách cho việc cải tạo hoặc xây mới rất cần thiết

Lập một bảng khái toán hoặc báo giá những hạng mục cần cải tạo sửa chữa chung cư. Bao gồm nội thất và ngoại thất. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, bạn nên chi tiêu theo cách tiết kiệm nhất có thể.

Nếu ngân sách lớn hơn, bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm và chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn.

Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính. Đây có thể trở thành lý do khiến bạn không thể tận hưởng ngôi nhà mới được tân trang của mình một cách hạnh phúc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *