Lộ trình phục hồi của thị trường bất động sản 2021

Tác động của dịch bệnh Covid 19 lần thứ 4 gây ảnh hưởng rất lớn tới nguồn cầu của thị trường, dù thực tế nguồn tiền mà người dùng muốn dùng cho đầu tư hoặc nhu cầu thực của khách hàng vẫn rất lớn. Vì vậy rất cần xác định lại lộ trình phục hồi của thị trường bất động sản vào khoảng cuối năm 2021 nhằm đưa ra những phương pháp nhằm tạo động lực lớn nhất cho công ty.

Dồn sức để duy trì hoạt động là điều mà các doanh nghiệp ưu tiên ngay lúc này. Không thể kinh doanh theo hình thức mở bán trực tiếp, các doanh nghiệp đã chuyển sang các buổi bán hàng online.

Kỳ vọng về một lộ trình phục hồi tốt của thị trường bất động sản
Kỳ vọng về một lộ trình phục hồi tốt của thị trường bất động sản

Trong đó, phương pháp phổ biến được áp dụng hiện nay là livestream, hay áp dụng công thực tế ảo, trải nghiệm không gian nhà ở, văn phòng 3D trên các nền tảng công nghệ, đưa thông tin đến khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng, an toàn.

Bên cạnh đó, việc mở rộng quỹ đất, lên kế hoạch triển khai sản phẩm ở nhiều phân khúc là động thái cho thấy các doanh nghiệp đang chuẩn bị một nền tảng vững chắc cho lộ trình phục hồi khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trong một kịch bản tươi sáng hơn, khi công tác vaccine được triển khai rộng khắp nhằm hướng đến việc miễn dịch cộng đồng toàn dân, thị trường BĐS sẽ có hy vọng phục hồi trở lại ở Quý IV.

Hướng đi nào tạo lộ trình phục hồi tốt nhất

Trong giai đoạn này không chỉ các nước mà tại Việt Nam cũng đã xác định sống chung với dịch bệnh trong khoảng 6-12 tháng sắp tới. Và cần thời gian theo lộ trình phục hồi thị trường từng bước từ 12-24 sau đó khi dịch bệnh được kiểm soát nếu lộ trình áp dụng vaccine đại trà thuận lợi.

Theo bà Hương, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn được khách hàng lựa chọn. Khách hàng có tiền mặt vẫn chọn bất động sản là kênh tích lũy tài sản an toàn. Họ sẽ lựa chọn sản phẩm tốt, thanh khoản cao và giá trị thực bao gồm yếu tố thương hiệu, pháp lý dự án, cam kết đầu tư phát triển dự án bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và tiện ích phục vụ nhu cầu an cư.

Về quyết định đầu tư thì tuỳ theo khẩu vị của nhà đầu tư, nguồn tài chính, mức độ kỳ vọng lợi nhuận mà có thể lựa chọn các hình thức đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản đất nền…

Nhất là bất động sản cần có sự chọn lọc kỹ về sản phẩm và nên hướng đến mục tiêu đầu tư trong dài hạn. Giai đoạn hiện nay khách hàng được hưởng nhiều lợi thế khi lộ trình phục hồi đã ổn định, chính sách thanh toán linh hoạt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Năm 2020 có nhiều biến động và thị trường bất động sản suy giảm mạnh, tuy nhiên theo dự báo, quý 4/2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ của phân khúc căn hộ có thể sẽ tăng hơn so với quý 3/2020. Ước tính quý 4/2020 sẽ có khoảng 7.000 căn hộ được đưa ra thị trường. Theo đó, bức tranh thị trường sơ cấp cuối năm 2020 đang dần sáng hơn.

Đối với thị trường thứ cấp, đa số người mua vẫn có tâm lý thận trọng và chờ hết năm. Mức giá có thể không biến động quá nhiều, đặc biệt đối với đất nền. Một số dự án căn hộ đến thời điểm bàn giao nhà hoặc căn hộ có giá trị dưới 2,5 tỷ thường có giao dịch tích cực hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nhạy cảm khi một vài chủ đầu tư muốn ra mắt sản phẩm để ghi nhận doanh thu cho năm 2020, nhưng những dự án này chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định về pháp lý.

Còn đại diện Savills Hotel từng nhận định, đối với bất động sản nghỉ dưỡng, lộ trình phục hồi có thể phải mất khoảng 2-3 năm. Tuy vậy, những tín hiệu lạc quan cho thời điểm cuối năm đã bắt đầu xuất hiện, nhất là nhờ vào lượng khách du lịch nội địa dự báo sẽ tăng trưởng vào thời gian ngắn sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *