Chuyển tới nội dung

Lợi thế đầu tư đất nền thị trấn Quán Hàu, Quảng Bình

Thị trấn Quán Hàu sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, kinh tế phát triển, quy hoạch và cơ sở hạ tầng đồng bộ nên thu hút nhà đầu tư.

Quy hoạch tương lai

Thị trấn Quán Hàu là một thị trấn huyện lị của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Thị trấn Quán Hàu có tổng số diện tích theo km2 3,24 km². Theo Tổng điều tra tổng số dân vào năm 1999, thị trấn Quán Hàu có số dân 4.140 người.

Theo quy hoạch từ UBND tỉnh Quảng Bình, thị trấn Quán Hàu sẽ trở thành một khu đô thị với tính chất sinh thái, cao cấp, nơi sở hữu đảo Cồn Soi nằm giữa dòng sông Nhật Lệ.

Thị trấn Quán Hàu vươn tầm đô thị mới, nhận được nhiều sự quan tâm
Thị trấn Quán Hàu vươn tầm đô thị mới, nhận được nhiều sự quan tâm

Đồng thời việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan công trình xây dựng trên khu đất được xem xét bố trí đảm bảo hài hòa trong cảnh quan tổng thể, phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực.

Công trình điểm nhấn cho khu đô thị sẽ là khối khách sạn, dịch vụ cao 05 tầng, ở vị trí mũi phía Nam của khu quy hoạch; các công trình nhà ở biệt thự bố trí đồng đều, theo hướng chiều dài của đảo; công trình dịch vụ, nhà trẻ, bãi đỗ xe bố trí ở khu vực trung tâm đảm bảo bán kính phục vụ cho khu dân cư đô thị đồng thời tạo cảnh quan, không gian khu vực trung tâm khu quy hoạch.

Việc quy hoạch thị trấn Quán Hàu trở thành một trung tâm đô thị mới nhằm cụ thể hóa định hướng quy hoạch chung thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035. Phù hợp với các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng hiện hành; đảm bảo đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật; làm cơ sở để kêu gọi đầu tư dự án xây dựng khu đô thị.

Đất nền ven biển “lên ngôi”, BĐS thị trấn Quán Hàu hưởng lợi

Ông Phạm Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình chia sẻ, nhìn thấy được những lợi thế và tiềm năng to lớn của bất động sản ven biển.

Tỉnh Quảng Bình đã quy hoạch nhiều đô thị theo hướng phát triển về phía biển, cũng như tuyến các trục đường Đông – Tây kết nối biển với các cửa khẩu quốc tế, các công trình phụ trợ cho phát triển kinh tế biển, du lịch biển và bất động sản ven biển.

Các nhà đầu tư lớn và nhỏ, trong và ngoài tỉnh đều nhìn thấy được tiềm năng to lớn của bất động sản ven biển Quảng Bình, từ đó làm tăng giá bất động sản, thúc đẩy thị trường tăng trưởng mạnh, trong đó nổi bật là sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản ven biển.

Một góc thị trấn Quán Hàu
Một góc thị trấn Quán Hàu

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản Quảng Bình dần sôi động và được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có nhiều dự án. Một trong những lý do đó là những lợi thế sẵn có của khu vực ven biển Quảng Bình.

Cụ thể, đây là vùng đất còn hoang sơ, chưa được đầu tư gì nhiều và là vùng đất thuận lợi giải phóng mặt bằng, là điều rất hiếm hoi có thể có được ở một địa phương ven biển, giúp cho tiến trình xây dựng mới tại đây thuận lợi để phát triển đô thị và du lịch, giải trí nhanh chóng và đồng bộ.

Cùng với đó là sự chung tay từ phía chính quyền địa phương để tạo ra nhiều hoạt động du lịch, lễ hội thường xuyên làm sức hút thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Với sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, công trình du lịch và nhiều điểm nhấn công trình kiến trúc mới tại khu vực ven biển sắp tới được hình thành và đi vào hoạt động giúp cho việc khai thác du lịch sẽ tối ưu hóa, từ đó thị trường bất động sản nơi đây sẽ có sự phát triển bền vững về giá trị và cơ hội đầu tư rất tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *