Chuyển tới nội dung

Mẹo làm sạch tường đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết

Mẹo làm sạch tường nhanh chóng, dễ dàng cho ngôi nhà của bạn. Tường nhà không tránh khỏi việc bị dính bụi bẩn, đồ uống hay màu vẽ. Ngôi nhà vì thế trở nên lem luốc, không còn sạch đẹp như trước. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần áp dụng những mẹo làm sạch tường đơn giản sau đây. Những vết bẩn khó tẩy nhất cũng có thể bị đánh bật.

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu:

Nguyên vật liệu:

  • 2 miếng bọt biển mềm
  • Nước rửa chén
  • Nước
  • Khăn khô
  • Xô hoặc bát

Lưu ý, bạn nên nhớ ngắt cầu giao điện khi vệ sinh tường.

Mẹo làm sạch tường bằng hỗn hợp xà phòng + nước rửa chén:

Hình ảnh minh họa.

Đầu tiên, trải khăn khô dọc theo chân tường bạn đang lau để hứng nước thừa. Trộn 1 thìa xà phòng (hoặc nước rửa chén) với 4 cốc nước vào xô hoặc bát. Sử dụng miếng bọt biển mềm, lau tường và xoa xà phòng vào vết bẩn. Sau đó, dùng miếng bọt biển sạch còn lại để làm sạch với nước. Lau sạch nước thừa bằng khăn khô và sạch.

Lặp lại các bước trên cho đến khi các bức tường nhà bạn hoàn toàn sạch sẽ.

Làm thế nào để xóa vết dầu mỡ, sáp màu trên tường?

Những vết sáp màu hay dầu mỡ do trẻ nhỏ để lại trên tường có thể cần nhiều hơn một lần lau. Sau khi đã lau sạch tường bằng khăn lau hoặc dung dịch xà phòng. Bạn hãy lau sạch bằng chất tẩy rửa mạnh hơn như giấm hay cồn. Kế đến, rửa sạch bằng một miếng bọt biển sạch và nước.

Mẹo làm sạch tường với baking soda

Những vết bẩn cứng đầu có thể cần một chất mài mòn nhẹ nhàng để không làm xước lớp sơn. Nên tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa và cọ xát mạnh đối với các lớp sơn. Trong trường hợp bạn phải làm sạch tường bằng thứ gì đó mạnh hơn, hãy thử hỗn hợp bột baking soda.

Đây là mẹo làm sạch tường cực hay: Bạn có thể thoa hỗn hợp kem đánh răng và baking soda lên tường. Để hỗn hợp này lưu lại trên vết ố khoảng 10 phút trước khi nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn và mảnh vụn còn sót lại bằng nước.

Cùng với đó, hãy chuẩn bị một thùng sơn mới và dụng cụ chỉnh sửa khi cần thiết. Đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ, trong nhà có vật nuôi.

Hãy nhớ rằng, việc làm sạch tường thường xuyên có thể ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn và giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn khi chúng bắt đầu trở nên dễ nhận thấy hơn theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *