Nên đầu tư bất động sản hay chứng khoán

Đầu tư bất động sản hay chứng khoán đều đem lại những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy thuộc vào Thị trường bất động sản toàn cầu đang có những dấu hiệu tích cực. Thậm chí, thị trường nhà ở đang tăng nhiệt ở một số nước.

Đầu tư bất động sản

Ưu điểm mà chúng ta dễ nhận ra nhất của việc đầu tư bất động sản so với cổ phiếu đó chính là sự ổn định. Thị trường bất động sản ít biến động và khá ổn định với mức giá có xu hướng tăng theo thời gian. Trái lại, thị trường chứng khoán liên tục biến đổi mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ.

Đầu tư bất động sản

Trong khoảng 20 năm qua, có ​​ba đợt suy thoái lớn của thị trường chứng khoán: Vào 2000-2001, 2008 và 2020. Trong cùng mốc thời gian trên, thị trường bất động sản chỉ khủng hoảng đúng một lần vào năm 2008.

Sự sụp đổ đó chỉ diễn ra tại một vài nước trên thế giới, hầu hết tại Mỹ. Do đó, nếu đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các khoản đầu tư trong dài hạn.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản bắt đầu hồi phục sau khi dịch bệnh đã dần lắng xuống, ở một số tỉnh thị trường bất động sản đã nóng lên mạnh mẽ cho sự có mặt của hàng trăm dự án. Vì thế việc đầu tư vào thị trường bất động sản là một kênh đầu tư sinh lời hoàn toàn hợp lý.

=>> Xem thêm: Dự án Imperia River View Thượng Thanh

Đầu tư chứng khoán

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán với một nguồn vốn hạn chế nhưng lại không thể làm điều tương tự nếu muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản.

Bên cạnh đó, cổ phiếu có khả năng tăng trưởng đáng kể. Thực tế cho thấy, không có gì ngạc nhiên khi giá cổ phiếu tăng liên tiếp trong nhiều phiên giao dịch. Điều này lại hiếm khi xảy ra đối với thị trường bất động sản.

Đầu tư chứng khoán

Ngoài ra, bạn cũng có thể được hưởng một vài ưu đãi về thuế. Trong đó, ở một vài khu vực, bạn sẽ không phải trả bất cứ thuế tài sản đối với cổ phiếu.

Cổ phiếu là lĩnh vực có đa dạng chiến lược đầu tư. Việc sử dụng các công cụ chứng khoán phái sinh và các phương pháp phân tích dữ liệu nâng cao với cổ phiếu không quá khó khăn. Trái lại, việc phân tích dữ liệu bất động sản đôi khiến bạn lâm vào hoàn cảnh trắc trở.

Xem thêm: Dự án TNR Stars Cao Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *