Ngôi nhà hoàn hảo khi chất lượng xây dựng đảm bảo

Sau những phút giây làm việc mệt mỏi, thì còn gì tuyệt vời hơn khi được trở về ngôi nhà thân yêu thưởng thức chén cơm nóng hổi cùng gia đình, làm một tách trà thơm ngọt, quây quần bên ban công nho nhỏ ngắm nhìn dòng người sôi động trên đại lộ phồn hoa, hay thư giãn cuối tuần, đón bình minh đầy nắng và gió.

Nhà luôn là một phần quan trọng của cuộc sống tuy thế có đến 90% người mua nhà cho biết việc kiểm tra chất lượng xây dựng luôn là một thách thức. Dù là dự án nhà ở quy mô lớn hay song lập, đơn lập thì việc đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng thực sự rất khó.

Kiểm tra chất lượng đất

Khi bạn đến mua nhà, hãy cố gắng để ý chất lượng và loại đất nơi ngôi nhà được xây dựng. Hãy tìm hiểu về nó, bạn có thể hỏi chủ sở hữu hoặc người đại diện để hiểu chính xác hơn bản chất của đất. Chất lượng đất có thể khác nhau tùy từng nơi và nó là yếu tố chính quyết định độ bền vững của nền móng. Một số loại đất như đất sét và đất đen nhiệt đới không phù hợp cho việc xây dựng các công trình cao tầng. Theo nhiều chuyên gia, những loại đất như vậy có xu hướng trương nở và co lại, tùy thuộc vào độ ẩm và nước.

Đánh giá thiết kế kết cấu ngôi nhà

Đảm bảo ngôi nhà tối ưu nhất cần rất nhiều yếu tố
Đảm bảo ngôi nhà tối ưu nhất cần rất nhiều yếu tố

Đa số người mua nhà thường không chú ý đến phần này, và có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đánh giá và hiểu biết về kết cấu của một ngôi nhà. Vậy nên, bạn có thể thuê một chuyên gia để xác định độ bền của tài sản. Một tài sản bền vững phải có khả năng chống động đất, cháy nổ và có sẵn các lối thoát hiểm.

Kiểm tra độ dày của tường

Trước khi mua một ngôi nhà, bạn nên kiểm tra độ dày của tường. Để thực hiện điều này, bạn có thể đi xung quanh ngôi nhà và kiểm tra hoặc nhấn vào bất kỳ chỗ nào trên các bức tường. Trong trường hợp bạn thấy các vết lún xuống sau khi kiểm tra, điều cần làm là hỏi về hỗn hợp bên tông được sử dụng khi xây dựng. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng cuộc sống của gia đình bạn

Ngoài ra, bạn có thể gõ vào tường bằng các đốt ngón tay để kiểm tra độ rỗng hoặc việc sử dụng ván ép bên trong tường. Nhiều công ty xây dựng thường sử dụng các bức tường bằng ván ép để gia cố sức mạnh cho cấu trúc. Tuy nhiên, việc sử dụng gỗ như vậy có thể bị ảnh hưởng bởi mối nếu không được xử lý đúng cách.

Kiểm tra chất lượng sơn ngôi nhà

Khi xem tài sản trên các trang web bất động sản, bạn gần như sẽ không thấy những khiếm khuyết. Tuy nhiên, ngay cả một vết nứt nhỏ cũng có thể cho thấy chất lượng của loại sơn được sử dụng cho ngôi nhà. Trên thực tế, việc không được kiểm tra thường xuyên cũng có thể tạo ra các vết nứt trên tường và số lượng các vết nứt này sẽ tăng lên theo thời gian. Ngược lại, việc sử dụng những loại sơn tốt không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tăng tuổi thọ của các bức tường.

Kiểm tra chất lượng đồ gia dụng

Cách tốt nhất để đánh giá chất lượng của đồ gốm sứ vệ sinh và các phụ kiện như bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi hoa sen,… là kiểm tra hình dạng tổng thể của chúng. Bạn sẽ yên tâm sử dụng nếu chất lượng phụ kiện và đồ gia dụng được đảm bảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các vết nứt bằng cách gõ nhẹ vào nó. Khi đó, âm thanh phát ra có thể báo hiệu về các vết nứt và chỗ hỏng. Đối với phụ kiện phòng tắm, hãy kiểm tra lưu lượng và tốc độ nước cũng như những thiết bị được sử dụng liệu có dễ dàng để thay hay không. Bạn nên kiểm tra loại gạch được sử dụng trong phòng tắm xem nó có chống trơn trượt hay không, đây là điều cần thiết để tránh tai nạn không đáng có.

Thực tế nếu bạn mua căn hộ chung cư như dự án Trung Văn trước khi bàn giao dự án cũng đều được kiểm định đảm bảo đúng thiết kế, chất lượng xây dựng, PCCN, thang máy, thiết bị… đảm bảo an toàn để cư dân có thể sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *