Mua Nhà Gần Công Viên Là Xu Hướng Sống Xanh An Lành

Những năm gần đây người Việt Nam đã ý thức rõ rệt hơn về môi trường sống gần thiên nhiên, hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của không gian xanh trong cuộc sống hàng ngày. Và họ sẵn sàng đầu tư mạnh tay khi tìm được một căn nhà gần công viên nhằm đáp ứng cho cuộc sống xanh của cả gia đình.

Masteri Waterfront với khoảng cây xanh mặt nước tươi mát
Masteri Waterfront với khoảng cây xanh mặt nước tươi mát

Những dự án có yếu tố xanh, chẳng hạn như Masteri Waterfront của Masterise Homes nhận được sự quan tâm của khách hàng. Theo đại diện doanh nghiệp, chỉ trong hai đợt mở bán, toàn bộ 100% số căn hộ của dự án xanh này đã có chủ nhân dù giá bán thời điểm đó được xem là cao so với mặt bằng trên thị trường.

Người Mua Chấp Nhận Trả Giá Cao Hơn Sở Hữu Nhà Gần Công Viên

Xu hướng này phát triển mạnh trên toàn cầu trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid. 80% số người được hỏi khi tham gia khảo sát The Attitudes Survey vào năm 2020 cho biết họ muốn có một nơi ở có khả năng tiếp cận với không gian xanh, tiếp theo là các tiện ích sức khỏe và thiết kế dự án giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Theo báo cáo của RLA – công ty tư vấn toàn cầu, phân khúc bất động sản xanh đang là xu hướng của thị trường bất động sản thế giới. Người mua nhà sẵn sàng trả một mức giá xứng đáng cho căn hộ giúp họ cải thiện sức khỏe. Mức giá xứng đáng này có thể cao hơn từ 4-20% nếu dự án nằm gần công viên lớn.

Với sự bắt nhịp nhanh nhạy cùng thế giới, nhu cầu về không gian sống xanh của người Việt ngày càng đa dạng, cao cấp hơn, không chỉ tập trung ở giá trị vật chất mà còn đề cao giá trị tinh thần, hướng tới những tiêu chuẩn chất lượng mang tầm vóc quốc tế.

Những Lợi Ích Khi Sở Hữu Nhà Gần Công Viên

Cải Thiện Sức Khoẻ

Theo nghiên cứu mới nhất, những cư dân sống xung quanh các khu công viên trong bán kính 1km sở hữu môi trường trong lành hơn hẳn so với những khu vực khác, từ đó giảm nguy cơ mắc phải các căn bệnh thường gặp hiện nay như trầm cảm, lo âu,…

Cụ thể, sống gần công viên giúp bạn và các thành viên trong gia đình giảm 7% các hoạt động có khả năng gây căng thẳng thần kinh, cải thiện hơn 50% khả năng sáng tạo, giảm 31% tỷ lệ mắc bệnh lo âu,…

Lợi ích lớn khi sở hữu nhà gần công viên
Lợi ích lớn khi sở hữu nhà gần công viên

Việc đi bộ trong công viên, gần gũi với môi trường tự nhiên có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh mãn tính như tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao hay rối loạn lipid máu. Bên cạnh đó, cải thiện sức khỏe tim mạch và có nhiều tác động tích cực tới sức khỏe tinh thần.

Ngay cả khi mọi người không thể đi bộ, chỉ cần dành khoảng 20 phút trong công viên nhiều cây xanh cũng mang lại hiệu quả tốt.

Như vậy, không khó để nhận ra, khi bạn sở hữu một ngôi nhà ở gần công viên và sinh sống tại đây, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện rất tốt, bạn có thể thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời, vừa có thể cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, lại vừa gắn kết.

Tinh Thần Thoải Mái

Một nghiên cứu từ Đại học Aarhus, Đan Mạch đã chỉ ra rằng trẻ em sống trong khu vực gần gũi với thiên nhiên có thể giảm 55% nguy cơ mắc bệnh tâm thần.

Cơ chế môi trường xanh cải thiện sức khỏe tinh thần tuy không được lý giải cụ thể, nhưng có thể thấy việc sống gần thiên nhiên làm tăng mức độ hoạt động thể chất của trẻ, tăng cường sự gắn kết xã hội và sự phát triển nhận thức có thể được cải thiện. Đây chính là các yếu tố ảnh hưởng đến bệnh tâm thần.

Lợi ích lớn khi sở hữu nhà gần công viên

Khi sống gần công viên, mỗi ngày bạn chỉ cần dành một chút thời gian của mình đi bộ dạo quanh công viên sẽ giúp bạn thư thái hơn, giải tỏa bao lo âu, mệt mỏi của cuộc sống, hòa mình cùng thiên nhiên, cỏ cây thật tuyệt vời và sảng khoái.

Giá Trị Lợi Nhuận Cao Hơn

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, những ngôi nhà gần công viên luôn là “hàng hiếm”, được nhiều người săn lùng.

Theo ý kiến của các chuyên gia môi giới nhà đất, những ngôi nhà gần công viên có tiềm năng tăng giá rất cao, thậm chí một số ngôi nhà có mức giá tăng gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn. Vì vậy, các vị đại gia luôn chọn nhà gần công viên là hình thức đầu tư bất động sản “ăn chắc, mặc bền” nhất hiện nay, chưa kể còn có tiềm năng “lướt sóng”.

Ở Việt Nam, thị trường mua bán nhà gần công viên luôn trong tình trạng nhộn nhịp, thu hút khách hàng nhờ sở hữu mức giá giao dịch cao hơn 10 – 20% so với các khu vực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *