Nhà đầu tư nhắm đến bất động sản Hòa Bình dịp cuối năm 2021

Bất động sản Hòa Bình vào dịp cuối năm trở nên nhộn nhịp khi nhiều nhà đầu tư lựa chọn đây là điểm đến, khi sóng bất động sản dần khôi phục sau khoảng thời gian chống dịch.

Giữa tháng 9, sau thời điểm các thành phố hết giãn cách. Các nhà đầu tư bất động sản từ Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh… nối nhau về Hòa Bình để khảo sát. Lê Long, nhà đầu tư tại tỉnh Phú Thọ chia sẻ, trong khi bất động sản ven biển Hạ Long bắt đầu bão hòa; quỹ đất bất động sản Hà Nội hay các tỉnh thành lớn dần khan hiếm, Hòa Bình là lựa chọn duy nhất tại miền Bắc với những ai thích đầu tư dự án nghỉ dưỡng, hoặc đầu tư đất nền

Tiềm năng tăng giá sau khi thị trường phục hồi của bất động sản Hòa Bình rất lớn
Tiềm năng tăng giá sau khi thị trường phục hồi của bất động sản Hòa Bình rất lớn

“Tôi đã theo dõi 2 năm nay và thấy Hòa Bình đang ghi dấu ấn trên thị trường nhờ sự xuất hiện của các dự án lớn. Vấn đề của tôi là lựa chọn khu vực biển nào của tỉnh để đầu tư”, theo anh Long.

Bất chấp bối cảnh thị trường địa ốc cả nước gần như “đóng băng” do dịch bệnh, Hòa Bình với vị thế một thành phố đang phát triển, nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư phía Bắc. Vì vậy tỉnh này vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Trong vài năm trở lại đây, tốc độ phát triển du lịch của Hòa Bình nhanh vượt trội. Năm 2019, tỉnh Hòa Bình đón hơn 3,1 triệu khách du lịch, mang lại tổng doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng. Tỉnh Hòa Bình cũng đang phấn đấu để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới. Với nhiều tiềm năng vượt trội, các chuyên gia kỳ vọng: đến năm 2030, số khách du lịch đến Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với thời gian 2019 – 2020.

Bất động sản Hòa Bình vươn mình nhờ những dự án chất lượng

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, bên cạnh các lợi thế nội tại về đất đai, cảnh quan môi trường, khí hậu và các chính sách ưu đãi của chính quyền địa phương, Hòa Bình còn có lợi thế khác khi nằm sát với Hà Nội – một thị trường lớn, đầy tiềm năng với quy mô dân số cả chục triệu dân.

Bên cạnh nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 của tầng lớp thị dân giàu có, thị trường Hòa Bình có khả năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng ngoại ô, bằng chứng là hàng loạt các dự án đã và đang được đầu tư bởi các “ông lớn” như: Phú Mỹ Hưng, T&T Group, FLC, TNR Holdings,..

TNR Holdings đầu tư mạnh mẽ vào dự án TNR Star Cao Phong
TNR Holdings đầu tư mạnh mẽ vào dự án TNR Star Cao Phong

Một trong những lực đẩy của thị trường bất động sản Hòa Bình là sự góp mặt của các dự án lớn tại các huyện, thị trấn… Các doanh nghiệp phân bổ đều quỹ đất tại các khu vực từ thành phố Hòa Bình, huyện Lương Sơn, huyện Kim Bôi.

Đặc biệt thu hút những nhà đầu tư bất động sản Hòa Bình chính là thị trấn Cao Phong. Tại đây có 3 dự án, trong đó, Khu đô thị tại Thung Nai (nằm trong Đồ án Quy hoạch chi tiết cảng Thung Nai, xã Thung Nai, huyện Cao Phong) nằm trên diện tích 50 ha, mức đầu tư trên 422 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hòa Bình cũng đưa ra khỏi quy hoạch 2 dự án gồm Khu dân cư Núi Đầu Rồng – TNR Star Cao Phong, thị trấn Cao Phong và Khu dân cư và Trung tâm thương mại dịch vụ xóm Bảm (cụm công nghiệp cũ) đều nằm trên địa bàn huyện Cao Phong.

Hai dự án này đem lại sức hút lớn dành cho bất động sản Hòa Bình. Với sự khởi sắc trong mấy năm gần đây, bất động sản Hòa Bình hiện vẫn là một điểm sáng cho thị trường bất động sản ngoại ô khi hội tụ đủ các yếu tố và lợi thế để tiếp tục tăng trưởng trong thời kỳ hậu Covid-19. Giới chuyên môn dự báo, sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, dòng tiền chuyển dịch sang phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ngày một nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *