Những điểm cần chú ý trong phong thủy căn hộ 2021

Hiện nay nhu cầu mua căn hộ của những gia đình trẻ hoặc người độc thân ngày càng tăng cao. Và điều nhận không ít sự quan tâm của gia chủ đó chính là các vấn đề về phong thuỷ căn hộ. Vì thế, chúng tôi tổng hợp bài viết này gửi đến bạn đọc thông tin cơ bản để có thể lựa chọn căn hộ hợp phong thuỷ cho riêng mình.

1/ Chọn hướng cho phong thủy căn hộ 

Nguyên tắc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là hướng tạo nên phong thủy căn hộ. Thông thường đối với những căn nhà chung cư, hướng tốt là hướng có cửa chính quay mặt để đón nắng, gió vừa phải. Khi mua nhà chúng ta nên lựa chọn những chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Như thế thì toà nhà sẽ có được nguồn sáng tự nhiên và hợp lý. Những chung cư chọn quay mặt về hướng Đông hoặc Tây như thế sẽ bị nắng chiếu làm bức bách không gian ở.

Chúng ta không nên lựa chọn những căn hộ có hướng hành lang thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ, cửa thang máy… Bởi vì những vị trí này khiến cho người bên ngoài có thể quan sát trọn không gian bên trong nhà. Theo phong thuỷ đây là vấn đề nên tránh vì dễ hao tài lộc và gây bất an cho gia chủ.

Phong thủy căn hộ tốt giúp lưu thông và điều hòa không khí
Phong thủy căn hộ tốt giúp lưu thông và điều hòa không khí

Nếu muốn phong thủy căn hộ tốt, phía trước cần có một hồ nước. Như vậy sẽ tạo được sự hài hòa cho khí lưu thông, cộng thêm vườn cây xanh cải thiện không khí và tăng thông thoáng cho căn hộ. Đặc biệt không nên chọn căn hộ có nhiều giao lộ, gần sát chợ, nơi tập trung nhiều rác thải… Như thế sẽ làm cho cuộc sống bạn không được yên ổn.

2/ Địa điểm của căn hộ

Phong thủy căn hộ tốt giúp lưu thông và điều hòa không khí
Lối hành lang nên sáng sủa, tạo cảm giác ấm cúng
  • Lối đi phải sạch sẽ và đủ ánh sáng. Không được u ám, nếu lối đi không có ánh sáng sẽ tạo cảm giác u tối cho căn hộ. Điều đó là điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thuỷ.
  • Căn hộ ở nơi an toàn, thân thiện và không quá ồn ào. Như đã đề cập ở trên, khi căn hộ của bạn toạ lạc tại: chợ, đường lớn… hãy những nơi ồn ào khác khiến cho việc nghỉ ngơi không được đảm bảo. Đặc biệt đối với những gia đình nhiều thế hệ. Vì thế, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng tình hình sức khoẻ của những thành viên trong gia đình mà lựa chọn địa điểm thích hợp nhất.

3/ Hình dáng của ngôi nhà hợp phong thuỷ

Theo ông bà ta ngày xưa nên chọn căn hộ có hình dáng vuông vắn, tránh chọn những ngôi nhà “méo mó” gây khó khăn trong sinh hoạt và đời sống hằng ngày. Nếu bất đắc dĩ phải sống trong ngôi nhà đó, ở những vị trí gây khó khăn bạn có thể bày trí một tấm gương để tạo cảm giác phong thủy căn hộ tốt.

4/ Tạo không gian phong thủy căn hộ

  • Khu vực phòng khách và lối đi vào nên thoáng đãng, rộng rãi không được âm u và quá tối. Phong khách có thể gần cửa chính nhưng không được cho mọi người nhìn thấy trọn vẹn không gian trong phòng khách. Theo dân gian điều này dễ hao đường tài lộc.
  • Không gian bếp là nơi tượng trưng cho cả gia đình về sức khoẻ vì thế gian bếp luôn được trang bị đủ đầy và có được một hướng nhất định.
  • Khu vực WC được lưu ý hơn cả vì nếu đặt WC ở những vị trí như: Giữa phòng khách, ở gần bếp là một điều tối ký bởi chúng sẽ gây ô uế cho cả căn nhà. Vì thế việc lựa chọn không gian bếp là một vấn đề các gia chủ cần quan tâm.
  • Việc lựa chọn không gian để đặt bàn thờ cũng là một vấn đề mọi người cần lưu ý. Không được đặt bàn thờ ở phòng khách, những nơi mọi người có thể trông thấy được.  Tốt nhất nên đặt bàn thờ trong một không gian riêng tránh quay ra hướng tốt đè lên bản mệnh của gia chủ. Việc này khá quan trọng và ảnh hưởng nghiêm trọng trong căn hộ nên các gia chủ nên tìm hướng thích hợp cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *