Những kinh nghiệm cần biết khi mua đất nền

Mua đất nền thường được các nhà đầu tư, hoặc khách hàng lựa chọn. Bởi, việc chọn cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì không am hiểu thông tin về pháp lý, các thủ tục, cũng như vị trí miếng đất…Cho nên nhiều người gặp khó khăn khi chọn cho mình một miếng đất vừa ý.

Hãy cùng PHgroup tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất nền nhé!

Mua đất nền ven đô
Hình ảnh minh hoạ

Đất nền dự án là một hạng mục rất tốt cho kinh doanh lâu dài. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì việc mua bán mặt hàng này có thể mang lại rủi ro. Nhà đầu tư cần tỉnh táo để nhận biết những vấn đề sau:

Trước khi mua đất nền cần xem xét pháp lý của dự án

Những yếu tố pháp lý của dự án cần phải có bao gồm: sổ đỏ, quy hoạch và giấy phép xây dựng.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về các dự án “ma”, dự án chui xuất hiện. Ở những dự án này, chủ dự án trên thực tế không có quyền được quy hoạch đất. Họ không được phép xây dựng công trình. Thậm chí, đất phân lô ở đây còn là đất nông nghiệp chưa có bất kỳ quyết định chuyển đổi mục đích đến từ cơ quan chức năng. Tất cả đều để lừa gạt người tiêu dùng, đánh vào tâm lý ưa chuộng giá rẻ. Bởi giá đất nông nghiệp luôn thấp hơn nhiều so với đất ở.

Cho nên, nhà đầu tư cần thận trọng trong việc truy cứu tính chất pháp lý của đất.

Định giá đúng khi mua đất nền

Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định. Càng nhiều thông tin thì bạn càng có cái nhìn chính xác hơn về giá trị của mảnh đất muốn mua.

Hoặc nếu như không có điều kiện, bạn có thể tham khảo trên các website như PHgroup, Muaban.net…Đây là hệ thống các website đăng tin nhà đất rất uy tín. Đặc biệt khi mua Feliz Homes, đây là dự án hấp dẫn dành cho khách hàng với vị trí vàng, quang cảnh như resort 5 sao.

Dự án đất nền TNR Quảng Bình

Cân nhắc tài chính và rủi ro tín dụng

Nếu nhà đầu tư không sở hữu tối thiểu 50% giá trị lô đất. Lời khuyên là không nên đi vay để mua đất nền. Thậm chí kể cả khi số vốn lớn hơn và nhà đầu tư phải vay ít hơn thì vẫn cần tính toán cẩn thận.

Khi đi vay, áp lực về lãi suất và thời hạn trả tăng dần theo khối lượng nợ phải trả. Vì thế, với cách tính lãi kép thì số nợ có thể phình to thành con số khổng lồ. Đặc biệt khi mua đất nền – hạng mục đất có thời gian hoàn trả vốn cũng như thu lãi rất lâu (5-10 năm, tùy tình hình thực tế). Tốt nhất, chỉ khi có tiền nhàn rỗi thì nhà đầu tư mới nên sử dụng để kinh doanh đất nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *