Phong thủy trong nội thất và cách bố trí nội thất nhà đúng phong thủy

I. Phong thủy là gì?

Phong Thủy là Nghệ thuật nắm bắt và sử dụng hơi thở của vũ trụ. Người Trung Quốc gọi nó là Qi. Qi trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “khí”, là năng lượng, tinh thần hoặc may mắn. Mà “khí” là cốt lõi của Phong Thủy và toàn bộ quan điểm của Phong Thủy.

Phong thủy – năng lượng vô hình

Nói đến phong Thủy, có nghĩa là chúng ta quan tâm đến khí ở đâu, khí ở khu vực nào. Làm thế nào để mang lại khí tốt cho tài sản, cũng như gia chủ. và làm thế nào để giữ và phân phối khí trong tài sản. Đây là ý nghĩa cốt lõi mà các nhà tư vấn Phong thủy đề cập đến.

Trong Phong Thủy, “khí” không chỉ là năng lượng, mà còn là năng lượng vô hình (Qi) di chuyển và luân chuyển khắp núi và nước. Khí có thể mang lại vận may hoặc xui xẻo cho con người.

Khi khí lưu thông tốt, những người cư ngụ đó khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn. Khi khí tốt bị chặn lại để đến tài sản, thì phúc khí của người ở sẽ bị ảnh hưởng. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ của họ.

Khí có thể là năng lượng tích cực hoặc năng lượng tiêu cực. Năng lượng tích cực được gọi là “Sheng “Qi”. Năng lượng tiêu cực được gọi là “Sha Qi”.

1.1. Sheng Qi

Trong Phong Thủy, Sheng Qi có nghĩa là năng lượng tốt, may mắn và tăng trưởng. Rất khó để định nghĩa sheng qi, nhưng chúng ta có thể hiểu sheng qi qua các minh họa sau:

Khi một văn phòng có đầy đủ “sheng qi”, mọi người hợp tác, siêng năng làm việc.

1.2. Cách xác định Sheng Qi

Khi một nhà hàng có đầy đủ “sheng qi”, nhà hàng đang phục vụ những món ăn ngon, cung cách phục vụ niềm nở, khách hàng thưởng thức một cách vui vẻ và hài lòng.

Các đồ vật đẹp và tốt tạo ra sheng qi. Tuy nhiên, chúng ta phải xác định loại khí mà đối tượng tạo ra dựa trên hình dạng và màu sắc, để biết liệu đối tượng có được đặt một cách thích hợp hay không.

1.3. Sha Qi

Sha Qi đối lập với Sheng Qi. Bạn có thể hình dung minh họa trên theo cách tiêu cực khi những nơi đầy rẫy sha qi. Trong Phong Thủy, sha khí có thể được nhìn thấy phổ biến là:

* Các cạnh hoặc góc nhọn

Bất kỳ cấu trúc tự nhiên hoặc nhân tạo nào sắc và nhọn như các góc nhọn của tòa nhà, tường và núi đều tạo ra sha qi.

* Gió nhanh và mạnh (phong), dòng nước nhanh và mạnh (thủy)

Các cấu trúc tạo ra gió mạnh nhanh hoặc dòng nước chảy nhanh tạo ra sha qi. Ví dụ về sha qi (khí xấu) là một hành lang hoặc lối đi dài có lưu lượng người qua lại cao, mặt lồi của đường cao tốc và dòng sông chảy xiết. Khi bạn đối diện trực tiếp với một con đường đang có lưu lượng xe cộ đông đúc, sha qi cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn.

1.4. Cách xác định Sha Qi

Những đồ vật bẩn thỉu và khó chịu tạo ra năng lượng tà ác, được gọi là sha qi. Nhà bẩn, nhà lộn xộn, đường phố bẩn thỉu, thành phố ô nhiễm, nơi ồn ào, địa hình gồ ghề, cạnh nhọn, môi trường có mùi sinh ra khí hư.

Phong thủy ảnh hưởng đến năng lượng tốt hay xấu của toàn bộ ngôi nhà. Bài viết không đề cập đến các công thức phức tạp của phong thủy, mà chỉ nêu ra những cách bố trí nội thất tốt nhất theo phong thủy.

II. Những quy tắc & Cách bố trí nội thất đúng phong thủy

2.1. Phong thủy lối vào chính

Lối vào là nơi mà khí (năng lượng) chảy vào nhà. Nó phải sạch sẽ và sáng sủa. Đảm bảo cửa có thể mở hoàn toàn và không bị ngăn bởi kho chứa hoặc tủ giày dép. Nhưng nếu bạn vẫn nhìn thấy cửa, sau khi bạn vừa bước vào từ cửa chính, thì Qi (năng lượng) đã thất thoát quá nhanh. Câu trả lời là bố trí bàn ghế cao hoặc bình phong để làm chậm sự vận động của dòng khí.

Cầu thang cũng không được đặt đối diện với cửa chính. Vì khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ nhanh chóng chạy lên tầng thấp hoặc tầng cao hơn. Điều này khiến tầng hiện tại không được nuôi dưỡng năng lượng phong thủy tốt.

2.2. Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Nên bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy và phòng khách nên sáng sủa. Hãy chắc chắn rằng có một bức tường phía sau ghế sofa, nếu không người ngồi ở đó sẽ cảm thấy bất an.

Các tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách nên có hình ảnh và màu sắc tích cực, không ảm đạm hoặc cô đơn. Ví dụ: hoa mẫu đơn đỏ, thác nước chảy vào hướng nhà, hoặc phong cảnh thiên nhiên tráng lệ.

Hãy cẩn thận với hình ảnh động vật, đảm bảo rằng nó tương thích với những người sống trong đó.

45 độ so với cửa ra vào là góc của sự giàu có. Sắp xếp khu vực chức năng để chúng trông tốt lành và thịnh vượng. Ví dụ, đặt một bình/ lọ đựng tiền xu, hoặc bộ sưu tập pha lê. Giữ cho góc này sạch sẽ và không lộn xộn. Nếu muốn tiền, tài sản (Qi) ở lại lâu hơn, hãy thêm một món đồ nội thất nào đó nếu khu vực này quá thoáng. Nếu có cửa sổ trong khu

vực này, hãy che bằng rèm…

2.3. Bố trí nhà bếp đúng phong thủy

Bếp và bồn rửa không được đối diện nhau vì lửa và nước là yếu tố xung khắc. Vòi nước không nên đối diện với cửa đi, vì điều đó có nghĩa là nước (biểu tượng của tiền bạc) chảy ra khỏi nhà. Bếp và tủ lạnh nên hơi khuất khỏi tầm nhìn của khu vực chung (phòng khách hoặc lối vào). Như đã đề cập trước đó, chúng tượng trưng cho kho báu và tiền bạc và chúng tôi không muốn mọi người nhìn thấu nó một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *