Phúc An Asuka tập trung phát triển nền kinh tế đêm cho TP Châu Đốc

Phúc An Asuka đang tập trung phát triển nền kinh tế đêm

Phúc An Asuka tập trung xây dựng các dãy shophouse và không gian giải trí ngay trong nôi khu của KĐT hứa hẹn sẽ kích cầu và đẩy mạnh nền kinh tế đêm tại Châu Đốc.

Phát triển nền kinh tế đêm được xem là một trong những biện pháp đẩy mạnh nền kinh tế, nhất là các địa phương du lịch thì càng điều đó càng đóng vai trò quan trọng.

Lợi thế của nền kinh tế đêm là đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, ăn uống của khách du lịch nên sẽ tạo được điểm nhấn, thu hút, và giữ chân được du khách. Nếu kinh tế đêm càng đa dạng, phong phú thì lượng du khách đến sẽ càng tăng, nhu cầu chi tiêu càng tăng… Đây cũng là giải pháp tạo ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phúc An Asuka kỳ vọng đẩy mạnh kinh tế đêm cho TP Châu Đốc
Khu phố shophouse ở Phúc An Asuka

Trên thế giới, kinh tế đêm đã xuất hiện từ lâu, góp phần phát triển nền kinh tế chung của đất nước. Nước Anh là đất nước mà nổi bật nhất trong lĩnh vực này. Đất nước này có một tổ chức chuyên nghiên cứu về ngành kinh tế đêm vs tên gọi Night Time Industries Association (NTIA).

Ernst & Young (E&Y) đã chỉ ra kinh tế đêm góp khoảng 6% cho GDP của nước Anh, gần 66 tỷ bảng/ năm, tạo ra 1.25 triệu công ăn việc làm cho người dân. Thủ đô London được coi là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới về đêm, chiếm 40%, tương đương 26,4 tỷ bảng và tạo thêm việc làm cho 723.000 người dân.

Nhìn rộng hơn thì kinh tế đêm còn góp phần làm tăng giá trị của BĐS khu vực, tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh về BĐS: homestay, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán ăn…Vậy, tập trung đầu tư vào nền kinh tế đêm là biện pháp hiệu quả, nhất là vùng miền có điểm mạnh về du lịch.

Hoạt động kinh tế đêm ở Khu Đô Thị

Khu đô thị là nơi tập trung đông của cộng đồng dân cư, nhu cầu chi tiêu luôn cao đó là một lợi thế để nền kinh tế đêm ở Khu đô thị phát triển.

Khu đô thị thường xây dựng các dãy shophouse, nơi tập hợp đa dạng loại hình kinh doanh ở các trục đường lớn. Chủ nhân của các shophouse vừa có thể sinh sống, vừa có thể làm nơi kinh doanh cho hoạt động kinh tế về đêm. Đây là lợi thế lớn của dòng sản phẩm shophouse.

Phúc An Asuka là khu đô thị toạ lạc tại trung tâm khu du lịch tâm linh Châu Đốc, dự án được mong đợi đẩy mạnh nền kinh tế đêm của cả thành phố, tạo ra nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo, thú vị thu hút được du khách mọi miền.

Phúc An Asuka kỳ vọng đẩy mạnh kinh tế đêm cho TP Châu Đốc - 1
Trục đường chính, tiện ích nội khu đa dạng ở Phúc An Asuka về đêm

Với quy mô 100ha gần 2.000 sản phẩm: biệt thự, shophouse, nhà phố ở Phúc An Asuka. Hai tổ hợp tiện ích lớn là Công viên Kazuko và Clubhouse đã đi vào hoạt động, và hơn 700 sản phẩm: shophouse và nhà phố đang dần được hoàn thiện.

Hai tổ hợp tiện ích nằm ở trung tâm khu đô thị, trên trục đường nội khu chính có nhiều khu vui chơi độc lạ và thiết kế độc đáo. Nơi đây là “điểm sáng” thu hút người dân và du khách ngoài khu vực đến trải nghiệm, đặc biêt là về đêm.

Thời gian ngắn tới đây, khi Phúc An Asuka hoàn thành, sẽ trở thành nơi lưu trú, an cư hiện đại, tiện nghi cho người dân. Và cũng góp phần đưa Phúc An Asuka trở thành địa điểm đáng sinh sống nhất thành phố Châu Đốc – một nơi vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh, vừa có thể vui chơi giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *