Quy Nhơn – Vùng đất mới thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ từ 2020-2030

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng chiến lược tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch đã góp phần làm cho Quy Nhơn trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc
Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng chiến lược tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch đã góp phần làm cho Quy Nhơn trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc

Hạ tầng Quy Nhơn được nâng cấp chính là bệ phóng cho Bất động sản phát triển

Khi thị trường bất động sản tại các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng dần trở nên bão hòa, dòng tiền đầu tư có xu hướng tìm đến các thị trường khác. Tiêu biểu là Quy Nhơn, có một số chính sách thúc đẩy nhu cầu du lịch, phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng xã hội. Như vậy, hạ tầng giao thông của Quy Nhơn được xem là cơ hội để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển khi một số tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1D đi qua thành phố Quy Nhơn. Quốc lộ 19 (đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến ngã ba Quốc lộ 1); Tỉnh lộ Miền Tây (ĐT.638); đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội mở rộng; Đường Hoàng Văn Thụ nối dài … Tỉnh Bình Định Dự án đường ven biển ĐT 639 dài 117,96 km từ Quy Nhơn đến Tam Quan. Tổng vốn đầu tư hơn 7,5 nghìn tỷ đồng. Tỉnh đang triển khai đầu tư, xây dựng và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025. Ngoài ra, trong quy hoạch phát triển 2021-2030, Bình Định đề xuất quốc tế hóa sân bay Phù Cát để đáp ứng nhu cầu giao thông hàng không. Phi trường nơi đây được coi là bàn đạp về kinh tế, du lịch và bất động sản cho một Quy Nhơn – Bình Định “bùng nổ” trong tương lai gần.

Quy Nhơn cũng là một trong số ít tỉnh thành có đủ tất cả các phương thức giao thông chính: đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Đây được xem là điểm nhấn giúp thu hút các nhà đầu tư đến với “miền đất hứa” đầy tiềm năng này.

Sự phát triển của hạ tầng giao thông và quỹ đất dồi dào đã thu hút dòng vốn đầu tư đổ vào Quy Nhơn và tạo động lực cho sự xuất hiện của một thành phố biển. Đặc biệt, triển vọng đầu tư sẽ rộng hơn nếu quyết định điều chỉnh quy hoạch tổng thể thành phố Quy Nhơn và các vùng phụ cận được thông qua.

Quy Nhơn là tâm điểm đầu tư sáng giá nhờ tiềm năng du lịch

Sở hữu 134 đường bờ biển tuyệt đẹp, Quy Nhơn sẽ trở thành sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch, trong khi vẫn còn đó những hoang sơ mà chỉ có thể có ở một vài nơi như Kỳ co, Eo gió và Cù lao xanh, Bãi trứng, Hòn khô … Đồng thời, tiềm năng du lịch của Quy Nhơn cũng được chứng minh, khi liên tục nhận được một số giải thưởng danh giá: điểm đến hàng đầu Đông Nam Á do tạp chí Rough Guiledes bình chọn, thành phố du lịch sạch ASEAN 2020 …

Quy Nhơn – Thiên đường thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ
Quy Nhơn – Thiên đường thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ

Quy Nhơn, trải qua nhiều đợt dịch bệnh, là một trong số ít tỉnh có khả năng phục hồi nhanh và trở thành điểm du lịch của cả nước. Bất chấp tình hình dịch bệnh khó khăn, Quy Nhơn vẫn đón 2,22 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020, công suất phòng cao trong các tháng cao điểm. Hiện Quy Nhơn đã sẵn sàng cho các kế hoạch chào đón trong nước và quốc tế với gói tiêm chủng toàn diện. Các chuyên gia cho rằng thị hiếu du lịch – nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn là cơ hội cho phân khúc bất động sản hạng sang tại nhiều thị trường mới nổi như Bình Định. Cùng với quy hoạch phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, việc duy trì bản sắc du lịch địa phương và ngày càng có nhiều lựa chọn lưu trú chất lượng tạo thành kiềng ba chân để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các điểm du lịch Quy Nhơn.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhưng Quy Nhơn đang thiếu các dự án bất động sản cao cấp
Tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhưng Quy Nhơn đang thiếu các dự án bất động sản cao cấp

Quy Nhơn phát triển đồng bộ mọi lĩnh vực gây ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Nhiều chủ đầu tư dự án lựa chọn những dự án có quy mô lớn, chú trọng đến chất lượng cuộc sống của khách hàng và đầu tư vào hệ thống vận hành hiện đại. Tuy nhiên, Quy Nhơn vẫn thiếu những dự án nghỉ dưỡng cao cấp hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là bài toán cho sự phát triển kinh tế của Quy Nhơn nói chung và đặc biệt là sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp trong tương lai. Vì vậy, tận dụng và tận dụng những lợi ích và cơ hội của bất động sản cao cấp tại Quy Nhơn hiện được coi là một thách thức đầu tư thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *