Sóng hạ tầng tạo nên cơn sốt thị trường đất nền Hòa Bình năm 2022

Sóng đầu tư mạnh mẽ bắt nguồn từ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm hoàn thiện liên kết vùng đã tạo lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường đất nền Hoà Bình tăng nhanh chóng và thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông tại thị trường đất nền Hòa Bình

Mô hình đất nền Hòa Bình 2022
Mô hình đất nền Hòa Bình 2022

Những năm gần đây, tỉnh Hoà Bình đang tập trung cho việc phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ đầu tư trên 120 nghìn tỷ đồng để đẩy mạnh hoàn thiện các tuyến giao thông huyết mạch. Trong đó, dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình lên 6 làn xe, hành lang rộng 120m là dự án trọng điểm, có ý nghĩa kết nối liền mạch trong khu vực.

Hơn nữa, trong thời gian sắp tới, đoạn đường nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc – Hoà Bình sẽ chính thức được đầu tư xây dựng. Đoạn đường dài 6,7km, bắt đầu từ nút giao Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 21, và kết thúc tại Km6+700 cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình với tổng chi phí đầu tư 5.500 tỷ đồng.

Dự báo sau khi hoàn thiện, tuyến đường này sẽ kết nối giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến Hoà Bình cũng như các tỉnh miền núi Tây Bắc. Từ đó tạo nên một mạng lưới giao thông liên kết vùng đồng bộ, thuận tiện và bài bản.

Bên cạnh đó, tỉnh Hoà Bình cũng đã đề xuất triển khai thực hiện các dự án hạ tầng, thành các vùng giao thông trọng điểm khác từ mở rộng Quốc lộ 6; cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu; đường nối TP Hoà Bình – Kim Bôi; các tuyến đường kết nối Khu du lịch hồ Hoà Bình đến các Khu du lịch Đồng Tâm, Khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam),… và các tuyến đường nội tỉnh.

Tương lai, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các tuyến giao thông sẽ thúc đẩy kết nối giao thương giữa Hoà Bình với thủ đô Hà Nội và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Từ đó, tạo ra nền tảng và nội lực vững chắc để thu hút mạnh mẽ giới đầu tư đổ về.

Thị trường đất nền Hoà Bình sôi động

Giá cao và khan hiếm là tình trạng đất nền khu vực Trung tâm Hà Nội đang gặp phải. Do đó, làn sóng đầu tư bất động sản, đất nền sẽ có xu hướng dịch chuyển tới các vùng đất giàu tiềm năng như Hòa Bình và một số tỉnh lân cận.

Thị trường đất nền Hoà Bình là nơi tập trung đầy đủ các lợi thế, khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường đất nền ven thủ đô nhiều tiềm năng như: vị trí địa lý tiếp giáp Hà Nội, với cảnh quan du lịch đặc sắc, quỹ đất rộng lớn, chính sách thu hút đầu tư cởi mở, hơn hết chính là sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông.

Đất nền Hòa Bình từ Flycam
Đất nền Hòa Bình từ Flycam

Từ đó, làn sóng đầu tư vào các dự án bất động sản, đặc biệt là khu vực đất nền tại Hoà Bình ngày càng trở nên mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong năm 2020, địa phương này đã thu hút gần 94.000 tỷ đồng đầu tư lớn đến từ các tập đoàn lớn uy tín như Vingroup, Sun Group, Geleximco, Sao Vàng, Apec Group, T&T, Phú Mỹ Hưng,…

Với làn sóng đầu tư hạ tầng vô cùng mạnh mẽ nên mức độ quan tâm đến đất nền tại Hoà Bình cũng tăng mạnh khoảng 53%, giá rao bán tăng khoảng 106%. Không những thế, tại một số địa phương, giá đất nền cũng có sự tăng nhanh. Theo đó, số lượng nhà đầu tư quan tâm tới thị trường và giao dịch đất nền cũng tăng lên đáng kể.

Theo một số chuyên gia thì thị trường đất nền Hòa Bình mang giá trị thực, bền vững, là điểm đến tiềm năng với quỹ đất lớn. Du lịch và hạ tầng giao thông sẽ là những đòn bẩy đưa phân khúc đất nền ở đây bứt phá mạnh mẽ. Nhất là tại các dự án đất nền với những lợi ích vừa để đầu tư, vừa có thể an cư, nghỉ dưỡng tại các khu vực như TP Hoà Bình, Lương Sơn, Kim Bôi,…

Hiện nay, nổi bật trên thị trường nhà đất Hoà Bình phải kể tới các dự án như: Khu đô thị Thống Nhất – Hoà Bình New Center, Phương Đông Green Valley, Dhome Yên Thuỷ,… đến từ các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh và được phân phối bởi các đơn vị BĐS chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *