Thị trường bất động sản bắt đầu sôi động sau tết

Thị trường bất động sản thời điểm đầu năm mới, là lúc mà hàng loạt các dự án bất động sản tiềm năng bắt đầu trình làng. Thời điểm nóng phỏng tay để cho các nhà đầu tư mở bát đầu năm, đem lại lợi nhuận đầu tiên của năm.

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 1/2022 của Batdongsan.com.vn đã ghi nhận thì lương các dự án bán ra và lượng tin đăng bán với nhu cầu tìm mua nhà đất trong tháng đầu tiên của năm 2022 có xu hướng giảm mạnh dưới ảnh hưởng từ kỳ nghỉ Tết âm lịch. Theo đó, tổng lượng tin rao bán toàn thị trường trong tháng 1/2022 giảm đến 38% so với tháng 12/2021.

Thị trường bất động sản bắt đầu vào guồng sôi động sau tết
Thị trường bắt đầu sôi động sau tết

Sau tết, thời gian mà các công ty bắt đầu hoạt động trở lại tìm kiếm các dự án đầu tư trong năm mới. Thì theo batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm và giao dịch nhà đất thời điểm tháng 1/2022 cũng giảm mạnh so với tháng 12/2021. Nhu cầu tìm kiếm nhà đất trên cả nước giảm đến 24%, đất nền, căn hộ và nhà riêng lần lượt có tỷ lệ quan tâm giảm 24-26%. Một số sản phẩm khác như đất nền dự án, nhà mặt phố cũng ghi nhận giao dịch giảm rõ rệt.

Để nơi về sự sụt giảm đó thì nhiều chuyên gia đến từ nhận định rằng sự sụt giảm đó chủ yếu là do rơi vào thị trường nghỉ tết Nguyên Đán nên thị trường đã bị ngừng lại.

Tuy nhiên, theo vị chuyên gia thị trường hiện đã tái mở cửa và sôi động trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Các kế hoạch ra hàng cùng thông tin tích cực về hạ tầng, nguồn cung, chính sách mới điều chỉnh… đang đẩy thị trường bất động sản Việt Nam.

Bất động sản khu Đông TP HCM tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần
Sau tết thị trường bắt đầu sôi động trở lại

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam phân tích thêm các yếu tố tác động đến thị trường bất động sản như tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%, tăng trưởng tổng mức bán lẻ có thể sẽ tăng mạnh, đạt đến 5% trong 2022.

Trong khi đó, ngành du lịch sẽ sớm mở của đón khách trở lại. Tăng trưởng du lịch sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán với triển vọng lớn cho ngành du lịch Việt Nam khi nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người tiêu dùng đang tăng đột biến.

Dựa vào việc đẩy mạnh các khoản chi tiêu “bù đắp” cho cơ sở hạ tầng và nhờ vào quy định Nhà nước đối với mảng phát triển bất động sản dự tính sẽ được nới lỏng, tăng trưởng hoạt động xây dựng sẽ đạt 8% trong năm 2022. “Dựa vào các yếu tố trên, thị trường nhà đất dự báo sẽ sôi động trong tháng các tháng còn lại của quý 1/2022 và và bùng nổ mạnh mẽ vào đầu quý 2/2022”, vị chuyên gia batdongsan.com.vn dự báo.

Bên cạnh phân khúc đất nền, đất thổ cư, một số chuyên gia còn dự báo rằng, bất động sản du lịch sẽ sớm khởi sắc trở lại khi nhu cầu đi du lịch tăng đột biến trong thời điểm trong Tết Nguyên đán. Điều này đồng nghĩa phân khúc bất động sản du lịch sẽ sớm bật tăng mạnh trở lại, sôi động.

Như thế, thời điểm đầu năm mới là thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu vào guồng, các nhà đầu tư sôi động tìm kiếm nguồn hàng đầu tư, với mong muốn một năm đầu tư sinh lời cực lớn.

=>> Xem thêm dự án: TNR STAR LỆ NINH

=>> Xem thêm dự án: TNR Star Cao Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *