Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự gia tăng

Từ cuối năm 2021, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế mở cửa trở lại, những tín hiệu khởi sắc đã xuất hiện trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Trong quý I/2022, cùng với diễn biến sôi động của loại hình bất động sản nhà ở, tạo ra đà phục hồi của toàn bộ thị trường.

Theo giới chuyên gia, nguyên nhân chính tác động đến sự hồi phục của bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm du lịch được khởi động và ghi nhận những bước tăng trưởng đáng chú ý. Du lịch phát triển sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “trở lại đường đua” và có thể sẽ bắt đầu khởi sắc từ quý II/2022. 

Cụ thể, báo cáo của DKRA cho hay, trong quý I/2022 Ioại hình bất động sản nghỉ dưỡng có tín hiệu khởi sắc ở hầu hết các các phân khúc. Cụ thể, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng đạt khoảng 1.020 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 57% (khoảng 579 căn) trên nguồn cung mới.

Bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự gia tăng
Bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự gia tăng

Phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng trong khu phức hợp đón nhận nguồn cung mới khoảng 2.768 căn, tăng 4% so với quý trước và gấp 12,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt xấp xỉ 87%, tương đương 2.408 căn, tăng 4% so với quý IV/2021 và gấp 14,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Riêng condotel ghi nhận 613 căn mở bán, tỷ lệ tiêu thụ đạt 32% nguồn cung mới, tương đương 199 căn, gấp 3,3 lần so với quý IV/2021 nhưng chỉ bằng 43% so với cùng kỳ năm 2021.

Đơn vị này cũng dự báo, trong quý II/2022, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng như condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể tăng, tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Thanh Hóa.

Sức cầu chung toàn thị trường vẫn dự kiến tăng nhẹ so với quý trước, giao dịch tập trung chủ yếu vào loại hình nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng thuộc những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, uy tín.

À La Carte Hạ Long Bay Kích Cầu Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Dự án Alacarte Hạ Long Bay là một dự án phát triển nằm trên bán đảo thứ hai của Khu Quy hoạch tổng thể bến du thuyền Hạ Long.

Công trình này được thiết kế với một khối đế 4 tầng, các phòng bán lẻ tầng trệt, phòng hội trường lớn và nhỏ, phòng họp, phòng tập thể dục và các hồ bơi và spa bốn mùa. Phía trên nó là các tầng gồm các phòng khách sạn và căn hộ dịch vụ. Tại tầng mái, một hồ bơi vô cực cùng với các quán bar và nhà hàng bầu trời nhìn ra Vịnh Hạ Long.

À La Carte Hạ Long
À La Carte Hạ Long

Ý tưởng của dự án bắt đầu với mục tiêu tối đa hóa tầm nhìn tốt cho tất cả các phòng. Đa số các phòng đều hướng về phía biển trong khi một số ít nhìn về phía vịnh và núi. Cảm hứng cho các hình khối tổng thể có nguồn gốc từ sóng biển nhấp nhô, làm điểm nhấn cho công trình mang tính biểu tượng trong khu vực.

Được biết đến là một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng với nhiều địa danh thắng cảnh tuyệt mỹ, cùng kỳ quan thiên nhiên thế giới, Hạ Long thu hút lượng lớn khách du lịch từ trong nước và quốc tế mỗi năm.

Với nhiều danh lam thắng cảnh, hội tụ nhiều yếu tố phát triển, Tp.Hạ Long đang dần trở thành kinh đô du lịch phía Bắc và được chọn là nới đăng cai tổ chức nhiều sự kiện, văn hóa lớn.

Vị trí À La Carte Hạ Long được đánh giá là vô cùng đắc địa, chỉ trong vòng bán kính 2km, hàng loạt tiện ích vui chơi giải trí đã đang và sẽ đi vào hoạt động như: công viên Đại Dương – khu vui chơi giải trí lớn nhất Đông Nam Á, trung tâm thương mại Marina, rạp chiếu phim CGV, khu vui chơi Tiny world, chợ đêm Hạ Long…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *