Thị trường bất động sản vẫn hấp dẫn trong thời gian qua

Bất động sản cũng vươn lên vị trí số 2 (năm 2021 bất động sản đứng vị trí thứ 3) thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đạt gần 600 triệu USD. Giá trị thị trường mua bán, sáp nhập (M&A) bất động sản quý I cao nhất 5 năm, theo báo cáo về thị trường vốn đầu tư quý I của Cushman & Wakefield.

Giá nhà, đất tiếp tục tăng trong thời gian vừa qua, đặc biệt theo báo cáo vừa công bố của Bộ Xây dựng giá căn hộ chung cư tại một số khu vực trên cả nước đều có xu hướng tăng với tỷ lệ bình quân khoảng 3% so với cuối năm 2021. Tại Hà Nội, theo cáo cáo giá nhà chung cư tăng khoảng 4-5%, cao hơn so với TP. Hồ Chí Minh, hiện tăng ở mức khoảng 1-2%.

Với tình hình thực tế hiện nay, không chỉ có giá chung cư tăng mà thị trường bất động sản cả nước nói chung vẫn tiếp tục có những bước tiến phát triển biểu hiện sốt giá chóng mặt. Đánh giá của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 4 tháng nay thị trường nhà đất nóng ở nhiều nơi, giá tăng nhưng thanh khoản không tương xứng, có dấu hiệu xuất hiện bong bóng giá.

Bất động sản vẫn là ngành hot
Bất động sản vẫn là ngành hot

=> Xem thêm: Dự án Imperia River View Thượng Thanh

Đất nền nhiều huyện nông thôn tăng giá gấp 2-3 lần so với cùng kỳ, có nơi tăng giá 30-50% chỉ trong một quý. Tại nhiều địa phương, BĐS vốn đã sôi động nhờ nhiều sóng thì nay bước vào nhịp mới.

Chẳng hạn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà là điển hình. Chị N.Phương, một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tại Hà Nội mới đây chia sẻ, nhà đầu tư nào mua đất cuối 2021, đầu năm 2022 thì nay đã có thể có lời lớn.Hồi cuối tháng 12/2021, chị đã đầu tư một lô đất 800 m2, giá khoảng 25 triệu đồng/m2 ở ngay trong một dự án đấu giá đất.

Về cơ bản hạ tầng đã xong xuôi, nên chị cũng yên tâm chờ có lời là bán. Ngoảnh đi ngoảnh lại đến cuối tháng 3/2022 có nhiều khách hàng gọi và trả lên tới 33-35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nhận định thị trường vẫn còn cơ hội tăng giá nên chị chưa bán.

=>> Xem thêm: Dự án TNR Stars Cao Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *