Thị trường Hà Nội: Dự báo tăng giá trong bình thường mới

Với các điều kiện “bình thường mới” sau dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội và mở cửa trở lại, triển vọng thị trường Hà Nội với phân khúc căn hộ năm 2022 dự kiến sẽ sôi động khi cả nguồn cung và giá đều tăng.

Báo cáo mới đây của nhà phân tích thị trường Cushman & Wakefield đã chỉ ra. Trong quý IV/2021, thị trường Hà Nội chứng kiến ​​giá bán trung bình của phân khúc chung cư tăng, cụ thể là mức 20% theo quý và 39% theo năm. Đối với phân khúc hạng A ghi nhận mức giá trung bình đạt 137,3 triệu đồng/m2, tương đương với 5.927 USD/m2, cao gấp đôi so với quý trước đó và cùng kỳ năm 2020.

Thị trường Hà Nội được dự báo sẽ có mức tăng mới
Thị trường Hà Nội được dự báo sẽ có mức tăng mới

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nguồn cung cao cấp gia nhập thị trường TP. Hồ Chí Minh, với những dự án thậm chí có giá bán trên 15.000 USD/m2, trong khi nguồn cung căn hộ cao cấp tại thị trường Hà Nội ngày càng hạn chế, dẫn đến sự khác biệt trong hệ thống phân hạng ở hai thành phố lớn.

Theo đơn vị nghiên cứu thị trường, trong bối cảnh tình hình mở cửa trở lại, các hoạt động mở bán được tiếp tục mở rộng, với tổng nguồn cung mới đạt gần 3.600 căn từ 5 dự án mới, cùng với đợt mở bán tiếp theo của 20 dự án hiện hữu, giảm 20% so với cùng kỳ nhưng vẫn cải thiện 2% so với quý trước đó.

Theo dự báo của đơn vị này, với các điều kiện thúc đẩy như vậy, sau khi mở cửa, triển vọng dành cho thị trường Hà Nội vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ sôi động với khoảng 26.000 căn được tung ra. Đáng chú ý là một số chủ đầu tư uy tín ở miền Nam đã tham gia vào thị trường nhà ở Hà Nội, chẳng hạn như Masterise Homes, Phú Long, Hưng Thịnh Land, TNR,….

Động thái mở rộng này được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều sản phẩm chất lượng cao, cũng như nâng cao mức giá trung bình của thị trường Hà Nội.

Nhiều dấu hiệu cho thấy mức giá tại thị trường Hà Nội sẽ tăng

Trong khi đó, báo cáo quý IV/2021 từ Savills cho hay, thị trường Hà Nội dự kiến đón nhận khoảng 7.900 căn hộ đến từ 11 dự án mới và 2 dự án chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Các quận/huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai với triển vọng chiếm 81% thị phần trong khi quỹ đất mới ở vùng nội đô đang trở nên hạn chế.

Theo đơn vị này, trong tương lai, khu vực phía Tây Hà Nội được dự báo tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung sơ cấp với 26.300 căn từ 29 dự án và chiếm 29%. Số lượng căn hộ hạng A và hạng B phủ gần đầy nguồn cung với con số lần lượt là 81% và 16%.

Giá cả cũng luôn là yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư và người mua tại các đô thị ngoài trung tâm. Trong khi thị trường ghi nhận nhu cầu tăng trong tầm giá từ 1.500 USD/m2 đến 2.000 USD/m2, các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, và Cầu Giấy ghi nhận mức giá chào bán lên tới trên 3.000 UDS/m2 ở những dự án căn hộ hạng A. Theo sau là quận Đống Đa và Tây Hồ với mức giá biến động từ 2.000 USD/m2 đến 3.000 USD/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *