Triển vọng của bất động sản TP Thủ Đức trong thời gian tới

Với sự thay đổi về định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố được kỳ vọng mở ra những tiềm năng phát triển mới của thị trường bất động sản TP Thủ Đức, địa phương đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm,

Tháng 1/2021 đặt dấu mốc quan trọng cho sự kiện ra đời của TP Thủ Đức – “Thành phố trong thành phố” đầu tiên của TP HCM. Theo quy hoạch, nơi này được định hướng trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP HCM và của cả vùng Đông Nam Bộ.

Tín hiệu mới trong phát triển kinh tế – xã hội

Theo báo cáo của trang Batdongsan, TP Thủ Đức ước tính đóng góp khoảng 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho Thành Phố Hồ Chí Minh, chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước. Đồng thời, nơi đây ghi nhận mức GRDP bình quân đầu người ấn tượng đạt 18.997 USD (tính đến tháng 5/2021), cao hơn GRDP cả nước và gấp 3 lần đơn vị xếp thứ hai là Bình Dương.

Được đánh giá là nơi sở hữu những hạt nhân kinh tế – khoa học công nghệ – giáo dục quan trọng, nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn lớn như Intel, Samsung… Khu vực này còn quy tụ nhiều trường đại học lớn là Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Fulbright, Đại học Nông lâm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật… Trong khi đó, khu đô thị Thủ Thiêm cũng được đánh giá là trung tâm tài chính – kinh tế mới của TP HCM.

Mới đây, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định 318 về việc triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố giai đoạn 2020-2035”. Theo đó, TP HCM sẽ xây dựng và phát triển TP Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao, khu vực dẫn dắt kinh tế thành phố và vùng thành phố trong các hoạt động kinh tế tri thức như đào tạo, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity tại bất động sản TP Thủ Đức
Phối cảnh dự án King Crown Infinity tại bất động sản TP Thủ Đức

Tiềm năng của bất động sản TP Thủ Đức

Sự phát triển về kinh tế xã hội, hạ tầng đã giúp bất động sản TP Thủ Đức này bước sang giai đoạn mới. Trong bản báo cáo gần đây nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), TP Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất tại TP HCM. Khu vực này hiện cũng đang ghi nhận nhiều sự xuất hiện của nhiều các dự án thuộc phân khúc cao cấp của các đơn vị bất động sản lớn như BCG Land, Masterise Homes, Vinhomes

Tiện ích sang trọng tại King Crow Infinity tại bất động sản TP Thủ Đức
Tiện ích sang trọng tại King Crow Infinity tại bất động sản TP Thủ Đức

Đi cùng với đó là các hệ tiện ích hạng sang như: ốc đảo resort trong nhà, khu thương mại mua sắm giữa thiên nhiên độc đáo, cung đường dạo bộ trên không, gym, spa, BBQ… Đặc biệt, BCG Land còn tiết lộ, đơn vị phụ trách quản lý vận hành dự án là Ascott – một trong một thương hiệu quản lý dịch vụ lưu trú nổi tiếng đến từ Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *