Trước khi quyết định mua nhà, cần chọn một môi giới có “Tâm”

Mua nhà là một chuyện cần có những quyết định đúng đắn nhất cũng những bước tìm hiểu để đảm bảo tiến trình giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra thuận lợi. Nhưng không ít người vì chưa thực sự nắm bắt những bước cần thiết nên đã đưa ra những quyết định mua nhà hết sức vội vã.

Lựa chọn một môi giới “có tâm” khi quyết định mua nhà

Nhiều người vẫn còn e dè việc tìm đến môi giới khi mua nhà. Tuy nhiên, mọi định kiến về môi giới hầu hết đều là sai lầm. PHGroup thực sự khuyên bạn nếu không có kinh nghiệm trong việc mua nhà thì môi giới là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Một môi giới có “tâm” sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi đưa ra quyết định mua nhà
Một môi giới có “tâm” sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi đưa ra quyết định mua nhà

Môi giới nhà đất là những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì thế, những thông tin cần thiết cần nắm rõ của thị trường,mức giá hợp lý, những sản phẩm bất động sản đáng mua,… đều được môi giới nắm rõ hơn ai hết. Nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ phải trông cậy hoàn toàn vào môi giới để mua nhà. Mà chọn môi giới cũng là bạn đang đảm bảo cho quyết định mua nhà của bản thân được tốt hơn.

Môi giới sẽ giúp bạn tìm được những căn nhà phù hợp đầy đủ các tiêu chí mà bạn đặt ra nhất. Không những thế, với những môi giới “có tâm” thì họ sẽ chỉ ra những khuyết điểm lớn mà căn nhà đó gặp phải để bạn có thể xem xét và tính toán việc đâu là căn nhà phù hợp nhất đối với mình.

Môi giới còn hỗ trợ các bước cần thiết khi mua nhà. Ví dụ như bạn chưa đủ khoản tiền để mua nhà thì môi giới sẽ sàng lọc các lựa chọn tối ưu nhất. Cũng như sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay tiền ngân hàng và gợi ý những ngân hàng tốt nhất để vay.

Xem nhà cùng một môi giới có “tâm” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Đây là một lưu ý đặc biệt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Quyết định mua nhà không chỉ đơn thuần là chọn căn nhà mà bạn ưng ý. Ngoài những yếu tố như giao thông, đi lại, an ninh,… thì cũng có những điều mà bạn cần phải biết để chắc chắn rằng căn nhà mà bạn đang có ý định mua không gặp phải yếu tố không đáng có nào.

Bạn cần khai thác được tại sao chủ nhà cũ lại bán căn nhà, giấy tờ pháp lý của căn nhà có bị rắc rối, tranh chấp hay bất cứ vấn đề gì không. Bên cạnh đó, hãy đi dò hỏi một vài hàng xóm khu vực gần căn nhà để biết thêm về quá khứ của căn nhà. Nếu không gặp phải bất kỳ vấn đề gì thì bạn hẵng liên hệ để xem nhà.

Và khi đi xem nhà, hãy đi cùng một người từng có kinh nghiệm mua nhà trước đó để nhận được lời khuyên nếu như bạn là người mua nhà lần đầu. Những người từng mua nhà sẽ có kinh nghiệm cũng như từng gặp phải những sai sót nên họ sẽ là người giúp bạn có một cuộc giao dịch nhà đất tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *