Xu hướng bất động sản trong giai đoạn cuối năm 2021

Thị trường bất động sản đã phải chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 trong thời điểm quý III. Dự báo về xu hướng bất động sản những tháng cuối năm trong thời kỳ bình thường mới sẽ gia tăng trở lại do nhu cầu tăng mạnh.

Dịch bệnh kéo dài suốt nhiều tháng đã làm thay đổi nhu cầu về chi tiêu của khách hàng. Họ có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn, đặc biệt, đối với nhóm đối tượng có thu nhập cao. Khi đại dịch bùng phát trở lại, khách hàng không còn chi nhiều tiền cho các hoạt động tiêu dùng xa xỉ, họ chuyển sang đầu tư bất động sản, dẫn đến sự gia tăng của nguồn cầu trên thị trường.

Xu hướng bất động sản trong những tháng cuối năm được dự báo sẽ sôi động trở lại
Xu hướng bất động sản trong những tháng cuối năm được dự báo sẽ sôi động trở lại

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2021 đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục hạ chỉ còn từ 4%/năm. Việc ngân hàng thương mại cho phép giãn cách khoảng thời gian trả nợ, trong đó có nợ bất động sản với thời gian 3 – 6 tháng cũng giúp nhiều nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào xu hướng bất động sản sẽ gia tăng.

Bởi vậy, trong thời điểm này, chỉ những nhà đầu tư thực sự cần tiền mới chấp nhận bán bất động sản. Dòng tiền vẫn có theo xu hướng bất động sản khi đây là kênh giữ tiền an toàn bởi tiết kiệm ngân hàng không còn chiếm ưu thế và thị trường chứng khoán khó đoán định.

TNR Star Hoà Bình – Xu hướng bất động sản vùng ven đô

Theo báo cáo thị trường bất động sản sau dịch do Savills công bố, trong 6 tháng đầu năm 2021, 136 triệu USD đã được đầu tư vào phân khúc nhà ở toàn cầu, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng ở châu Á, một số thành phố thuộc Trung Quốc và Singapore trong nửa đầu năm 2021, các giao dịch đã tăng trở lại vượt mức trước đại dịch.

Tại Việt Nam, diễn biến từ các đợt dịch trước cho thấy, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, xu hướng bất động sản là nhanh chóng phục hồi. Hơn nữa, quy luật chung của thị trường hàng năm đó là càng về cuối năm giao dịch ghi nhận càng tốt hơn.

Đánh giá về diễn biến của xu hướng bất động sản trong quý 4/2021 của thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng Covid-19 chính là cơ hội để thói quen của người dùng thay đổi, các sản phẩm bất động sản cũng buộc phải thay đổi theo, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

TNR Star Cao Phong là dự án tiềm năng của tỉnh Hoà Bình
TNR Star Cao Phong là dự án tiềm năng của tỉnh Hoà Bình

Trên thị trường BĐS phía Bắc, Hoà Bình là một trong những địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, tại khu vực tiềm năng như Cao Phong, các nhà đầu tư đang nhắm đến các sản phẩm có lợi thế về giá cũng như quy hoạch rõ ràng. Do lợi thế là quy hoạch khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng cả ba nhu cầu: an cư – nghỉ dưỡng – đầu tư. Lợi thế của TNR Star Hoà Bình đó là được lượng đông cư dân lưu trú, kết nối thuận lợi đến các tiện ích ngoại khu, điểm du lịch nổi tiếng để tạo ra sự sôi động.

Dự án TNR Star Cao Phong sở hữu lợi thế lớn khi nằm trên trục Quốc lộ 6 giúp kết nối Hoà Bình tới Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc một cách dễ dàng . Đặc biết tuyến đường cao tốc Láng – Hòa Lạc – Hòa Bình đi vào hoạt động trong thời gian gần đây cũng góp phần phát triển du lịch của tỉnh Hoà Bình hơn nữa.

Những năm gần đây, giá bất động sản tại tỉnh Hoà Bình ngày càng tăng. Tuy nhiên, số lượng dự án sở hữu vị trí đắc địa cũng như mang lại các giá trị đặc biệt cho khách hàng là rất ít, chính vì thế dự án giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, sở hữu chuỗi tiện ích, đẳng cấp mang chất lượng quốc tế như TNR Cao Phong chính là cơ hội cho các nhà đầu tư lựa chọn ngay thời điểm này để đón giá trị lợi nhuận dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *